Tỉnh yêu cầu huyện xử lý kỷ luật vụ chậm xét tuyển đặc cách 11 giáo viên

14/06/2018 07:49 An Phong
(GDVN) - Mặc dù tỉnh có chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên mầm non và giao cho huyện thực hiện nhưng huyện lơ là trong việc xét tuyển vào biên chế, gây khiếu kiện kéo dài.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi sở Nội vụ, sở Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân huyện Phù Cát phối hợp giải quyết vụ việc liên quan đến 11 giáo viên trường mầm non 19/5 (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát).

11 giáo viên trường mầm non 19/5 đáng lẽ được xét tuyển đặc cách vào biên chế nhưng huyện đã lơ là, chậm thực hiện. Ảnh:baobinhdinh

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Chủ tịch huyện Phù Cát nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan về việc chậm trễ xét tuyển dụng đặc cách vào biên chế 11 giáo viên đủ điều kiện theo quy định tại Trường mầm non 19/5 (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát).

Văn bản nêu rõ, để xảy ra tình trạng khiếu nại kéo dài về việc xét tuyển đặc cách vào biên chế và xét tăng lương thường xuyên cho giáo viên hợp đồng tại Trường Mầm non 19/5 trong thời gian qua thuộc về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân huyện Phù Cát.

Do vậy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phù Cát cần nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ lên tiếng về tinh giản biên chế giáo viên

Khẩn trương, chủ động phối hợp với sở Nội vụ và các đơn vị liên quan trong việc tổ chức thực hiện công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo của địa phương theo nhu cầu đã được thỏa thuận.

Trong đó, có việc tuyển dụng giáo viên của Trường Mầm non 19/5, đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, không được để xảy ra tình trạng khiếu nại kéo dài.

Tỉnh cũng giao giám đốc sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát chỉ tiêu, thống nhất đề xuất cụ thể về việc tổ chức thực hiện tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo của huyện Phù Cát.

Đặc biệt là đối với 11 giáo viên hợp đồng tại Trường Mầm non 19/5 cần lưu ý việc tuyển dụng phải đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế và theo đúng quy định hiện hành. Báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo.

Theo tìm hiểu, hầu hết các giáo viên này đều là những người có kinh nghiệm công tác lâu năm, có hợp đồng lao động và đáp ứng đầy đủ các điều kiện để hưởng chế độ xét tuyển đặc cách.

Có giáo viên đã có hơn 15 năm thâm niên công tác nhưng vẫn không được đặc cách vào biên chế dù sở Nội vụ Bình Định đã có văn bản chấp thuận.

Theo lý giải từ phía Ủy ban nhân dân huyện Phù Cát thì do số lượng trẻ/lớp của nhà trường chưa ổn định nên chưa thể tổ chức xét tuyển. Cụ thể, số lượng học sinh của trường giảm từ 400 xuống còn 200 trẻ.

Nhưng lý do này của huyện đưa ra không được Ủy ban nhân dân tỉnh chấp nhận.

An Phong