Trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh đón 528 học sinh lớp 1

07/08/2019 09:37 LÃ TIẾN
(GDVN) - Ngày 6/8, Trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh (quận Lê Chân, Hải Phòng) tổ chức ngày hội chào đón 528 em học sinh bước vào lớp 1 năm học 2019-2020.

Ngày hội chào đón học sinh lớp 1 của Trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh diễn ra trong không khí tràn ngập niềm vui, niềm hân hoan chào đón của Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo;

Đặc biệt là sự hiện diện của đông đảo các bậc phụ huynh và 528 em học sinh trở thành thành viên mới của nhà trường.

Tại ngày hội, các em học sinh lớp 1 được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu do học sinh nhà trường biểu diễn.

Trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh chào đón 528 em học sinh bước vào lớp 1 (Ảnh: Lã Tiến)

Tiếp đó, các em được nghe giới thiệu về ngôi trường có bề dày truyền thống, mang tên lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh.

Được thành lập từ năm 1963 đến nay, Trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh đã bước sang tuổi thứ 55.

Trải qua quá trình dài xây dựng và phát triển, ngôi trường đã khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dục bậc tiểu học của thành phố Cảng.

Trong những năm qua, cô và trò Trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh luôn không ngừng nỗ lực, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu dạy tốt, học tốt, lập nhiều thành tích xuất sắc, làm rạng ngời tên tuổi nhà trường.


Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu mở rộng cổng trường chào đón học sinh khối 6

Theo cô giáo Trần Thị Mị, Hiệu trưởng nhà trường, trong những năm qua Trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh đã vươn lên đạt được những thành tích rất đáng tự hào.

Đó là Huân chương Lao động hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhì và Cờ thi đua của Chính Phủ; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Nhà trường nhiều lần nhận bằng khen, cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân thành phố; giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân quận Lê Chân và nhiều thành tích khác.

Năm học 2018-2019, toàn trường có 2.596 học sinh, trong đó 85,1% học sinh có năng lực tốt; 96,8% học sinh có phẩm chất tốt.

Học sinh nhà trường giành 7 huy chương Đồng cuộc thi Toán tài năng MITS; đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi cấp thành phố, cấp quận.

Năm học vừa qua, nhà trường có 10 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thành phố; có 3/3 giáo viên đạt giải nhất chữ đẹp cấp thành phố.

Ban giám hiệu nhà trường trao biển lớp, tặng hoa chúc mừng các cô chủ nhiệm và học sinh lớp 1 (Ảnh: Lã Tiến)

Cùng với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng mềm, học sinh của trường luôn tự tin, năng động, sáng tạo, chủ động trong mọi tình huống...

Không chỉ chú trọng về mặt học tập, nhà trường còn rất quan tâm về các mặt hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để giúp các em phát triển toàn diện về mọi mặt.

Tại ngày hội, cô giáo Trần Thị Mị, Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô trong Ban giám hiệu đã trao biển lớp và những bó hoa tươi thắm cho các cô giáo chủ nhiệm lớp 1.

Ngay sau đó, 528 em học sinh được chia thành 11 lớp sẽ bắt đầu làm quen với môi trường học tập mới.

“Giai đoạn chuyển đổi các con từ bậc mầm non lên tiểu học khiến nhiều con vẫn còn nhút nhát, chưa quen với môi trường học tập mới.

Vì vậy, với khoảng thời gian được làm quen tại trường trong những ngày tới sẽ giúp các con khi vào năm học chính thức sẽ quen với nề nếp sinh hoạt tại trường và các bậc phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi con mình đến trường”, cô Mị cho biết.

LÃ TIẾN