Hai mẹ con khỏa thân để ngăn nhà đầu tư thi công

28/05/2012 06:29
Những ngày qua dư luận ở Cần Thơ xôn xao tin một bà mẹ và con gái cùng khỏa thân để ngăn cản lực lượng thi công công trình nhà ở tại địa bàn quận Cái Răng.
Chiều 27/5, PV liên hệ với ông Mai Hồng Châu, Chủ tịch UBND quận Cái Răng, để hỏi rõ hơn, ông Châu cho biết có sự việc xảy ra và hẹn làm việc với PV sáng nay.

Ngày 22-5, Công ty Cổ phần Xây dựng số 8 đưa máy móc vào thi công xây dựng khu dân cư tại phường Hưng Thạnh (quận Cái Răng) theo chủ trương quy hoạch của TP Cần Thơ. Tại đây, bà PTL (52 tuổi) và con là HNT (33 tuổi) đã ngăn lại bằng cách cởi hết quần áo. Lực lượng vệ sĩ của chủ đầu tư đã lôi kéo hai mẹ con bà L. ra khỏi khu vực thi công để tiếp tục triển khai dự án.

Được biết, bà L. có nhà, đất nằm trong khu quy hoạch xây dựng khu dân cư và đã có quyết định thu hồi đất. Trước đó không lâu, chồng bà L. đã uống thuốc trừ sâu ngay trước mặt đoàn cưỡng chế thu hồi đất (không chết) để phản đối giá bồi hoàn thấp, chưa hợp lý. Chính quyền địa phương và ngành chức năng đã hai lần tổ chức đối thoại, giải thích với gia đình bà về giá đền bù trả như các hộ khác và hợp lý.

GIA TUỆ/Pháp luật TPHCM