Hải Phòng: Nam sinh ung thư xương đạt giải Nhì học sinh giỏi môn Toán

25/02/2022 10:40
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Vừa phải điều trị ung thư, vừa dành thời gian học tập, Nguyễn Tiến Anh (Trường Trung học phổ thông Kiến An) đã xuất sắc đạt giải Nhì môn Toán cấp thành phố.

Trong chiều ngày 24/2, Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Kiến An (Hải Phòng) đã đến thăm, động viên chia sẻ với nam sinh Nguyễn Tiến Anh (lớp 12A1) bị mắc bệnh ung thư xương đang trong giai đoạn nguy kịch.

Mặc dù mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác, nhưng Nguyễn Tiến Anh vẫn nỗ lực, chịu khó học hành và đạt giải Nhì môn Toán trong kỳ thi Học sinh giỏi thành phố năm học 2021-2022.

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Kiến An tới thăm và động viên Nguyễn Tiến Anh (Ảnh: Lã Tiến)

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Kiến An tới thăm và động viên Nguyễn Tiến Anh (Ảnh: Lã Tiến)

Theo cô giáo Nguyễn Thị Lệ- Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Kiến An, Hội đồng thi đua nhà trường đã quyết định xét đặc cách, thêm em Nguyễn Tiến Anh là gương sáng tiêu biểu của Trường Trung học phổ thông Kiến An.

“Đó là sự ghi nhận những nỗ lực, cố gắng vượt qua nỗi đau để vươn lên trong học tập của Nguyễn Tiến Anh đối với nhà trường.

Nguyễn Tiến Anh chính là tấm gương sáng để các thế hệ học sinh Trường Trung học phổ thông Kiến An học tập và noi theo”, cô giáo Lệ nhấn mạnh.

Theo anh Đông (bố của Tiến Anh), tháng 6/2020, anh đi làm về thấy con trai đi tập tễnh, hỏi thì cậu nói chơi đá bóng bị ngã.

Nhưng nhiều ngày sau, Tiến Anh vẫn đau, không đi thẳng người được. Vợ chồng anh Đông phải nghỉ làm đưa con đi khám.

Thầy chủ nhiệm và bạn học cùng lớp tới động viên Nguyễn Tiến Anh (Ảnh: Lã Tiến)

Thầy chủ nhiệm và bạn học cùng lớp tới động viên Nguyễn Tiến Anh (Ảnh: Lã Tiến)

Bác sĩ bệnh viện huyện chiếu chụp, chuẩn đoán trong xương có vấn đề. Để chắc chắn, gia đình anh Đông đã đưa con lên nhiều bệnh viện uy tín trên Hà Nội.

Qua nhiều lần khám, các bác sĩ phát hiện khối u ác tính. Để điều trị, Tiến Anh phải cưa chân phải và truyền hoá chất.

Qua 6-7 lần truyền hoá chất, sức khoẻ của Tiến Anh có tiến triển tốt nên gia đình tiếp tục cho con theo học tại trường.

Hàng ngày, vợ chồng anh Đông thay nhau chở con đi học và đón con về nhà.

Không phụ lòng cha mẹ, Tiến Anh học rất giỏi, các năm lớp 10, 11,12, em học đều các môn và là một trong những học sinh giỏi toàn diện của trường.

Bên cạnh việc học tập, em cũng hoà đồng với các bạn và được các bạn yêu quý.

Năm lớp 12, mặc dù vẫn phải điều trị hoá chất, nhưng Tiến Anh động viên bố mẹ để được tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi thành phố.

Với tố chất thông minh cùng nghị lực phi thường, Tiến Anh đã xuất sắc đạt giải Nhì môn Toán trong kỳ thi Học sinh giỏi thành phố Hải Phòng.

Tới thăm em khi căn bệnh ung thư quái ác đang khiến em đau đớn, nhưng Nguyễn Tiến Anh vẫn lạc quan, đôi mắt em ánh lên niềm hạnh phúc, sự tự tin của tuổi học trò.

LÃ TIẾN