Hai thanh niên nhảy qua tường rào cứu cụ già khỏi chết cháy

18/07/2014 17:40
HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Nghe tiếng cụ già kêu cứu trong ngôi nhà đang cháy, hai nam thanh niên bất chấp nguy hiểm nhảy qua hàng rào cứu cụ ra ngoài an toàn.

Vào khoảng 15 giờ 5 phút ngày 18/7, nhiều người phát hiện nhà của bà Nguyễn Thị Xinh (75 tuổi, nằm trong hẻm nhỏ đường Nguyễn Phước Nguyên, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) bốc cháy dữ dội.

Lúc này trong nhà chỉ có một mình bà Xinh ở nhà, trong lúc đó bà Xinh đang bị tai biến, bại liệt chân. 

Hai thanh niên nhảy qua tường rào cứu cụ già khỏi chết cháy ảnh 1
Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Ảnh H.Q

Nghe tiếng kêu cứu của bà Xinh, hai nam thanh niên đang làm việc gần đó liền nhảy qua tường rào cao khoảng 3m, lao vào nhà cứu bà Xinh ra ngoài.

"Lúc đó khói bốc nghi ngút, bà Xinh kêu cứu. Tôi thấy hai thanh niên bất chấp nguy hiểm nhảy vào cứu bà ấy. May mắn họ đã cứu được bà ấy. Cứu xong, hai nam thanh niên tham gia dập tắt lửa và bỏ đi ngay sau đó", một người dân cho biết.

Sau đó, người dân điện báo lực lượng PCCC Đà Nẵng và tìm mọi cách dập tắt ngọn lửa. Khoảng 30 phút sau ngọn lửa được lực lượng PCCC Đà Nẵng dập tắt hoàn toàn.

Hậu quả, phòng ngủ và bếp nhà bà Xinh bị thiêu rụi hoàn toàn. Theo bà Xinh cho biết thì có một khoản tiền vài triệu đồng để trong phòng ngủ cũng bị "bà hỏa" thiêu rụi.

Rất may thời điểm xảy ra cháy khi trời mới mưa lớn xong nên còn ẩm ướt, không lây lan sang các nhà xung quanh.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

HOÀNG QUÂN