70 tuổi, Alex Ferguson vẫn chụp ảnh... "xì tin"

10/02/2012 07:05 C.K
(GDVN) - Khó có ai nhận ra Sir Alex, một ông già 70 tuổi, nghiêm nghị, đáng sợ trên băng ghế chỉ đạo lại có thể dễ dàng chứng tỏ chất ‘xì tin’ của mình đến vậy.
Trong lần trở về thăm đội bóng cũ Falkirk (Scotland) mới đây, Sir Alex đã khuấy động phong trào bằng những hoạt động hết sức có ý nghĩa. Ông giao lưu với các cầu thủ, chỉ bảo cho họ những điều cần thiết trên sân bóng cũng như trong phòng thay đồ. Và dĩ nhiên là không thể thiếu ‘món’ chụp ảnh.
Phút vui nhộn của Sir Alex Ferguson

Nhưng khác với những lần trước, nhà cầm quân đáng kính của Man Utd lại thể hiện sự đáng mến của mình bằng cách khá hài hước. Đó là giơ 2 ngón tay hình chữ V rồi chụm với Farid El Algui (tiền đạo của Falkirk). Ý của Sir Alex không hẳn là biểu tượng cho chiến thắng, mà đơn giản chỉ là thể hiện sự trẻ trung vui tươi của mình.

Với lần trở lại Falkirk vừa qua, Sir Alex như làm sống lại đội bóng cũ đang phải vật lộn với những tháng ngày gian khó. Đội bóng này giờ phải chơi ở giải hạng Nhất Scotland và nhiều năm chưa được thăng hạng. Hy vọng ‘Máy sấy tóc’ với hành động rất xì tin kia sẽ là động lực giúp Falkirk tiến lên phía trước.

Falkirk là nơi HLV Ferguson từng gắn bó 4 năm khi còn là cầu thủ. Ông đá ở vị trí tiền đạo và ghi 36 bàn sau 95 lần ra sân. Đội bóng này được xem là đáng chú ý thứ 2 của HLV Ferguson trong sự nghiệp quần đùi áo số khá yên ả của mình sau Rangers.

C.K