Hé lộ nguyên nhân vụ phóng hỏa đốt cả nhà bạn gái ở Sài Gòn

04/06/2014 06:33
Văn Minh
(GDVN) - Theo lời khai ban đầu, Nam cho rằng do có mâu thuẫn tình cảm với chị Tr. và có đòi 2 lượng vàng trước đó cho chị này mượn không được, mới phóng hỏa đốt nhà.

Ngày 3/6, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết, đã bàn giao hồ sơ ban đầu cùng nghi can Đỗ Đình Nam (30 tuổi, quê Nam Định) cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45, Công an TP.HCM) điều tra theo thẩm quyền.

Gia đình ngăm cấm, hai người lại hay mâu thuẫn tình cảm

Bước đầu Nam khai nhận với cơ quan điều tra về động cơ gây án của mình, Nam cho rằng giữa mình và chị Đặng Thị Tuyết Tr. (23 tuổi, quê Đồng Nai) có quan hệ tình cảm. Nhưng trong thời gian gần đây, mối quan hệ của hai người không tốt, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên chị Tr. đề nghị chia tay.

Sau khi châm lửa đốt chị chị Tr., ngọn lửa lan nhanh làm cháy rụi cả căn nhà của chị này
Sau khi châm lửa đốt chị chị Tr., ngọn lửa lan nhanh làm cháy rụi cả căn nhà của chị này

Sau nhiều lần níu kéo không thành, đến sáng này 2/6, Nam đi đến nhà chị Tr. cùng với con dao và can xăng để sẵn trên xe máy. Sau đó Nam đi vào nhà gặp chị Tr. để nói chuyện thì lại tiếp tục xảy ra cãi vã, lớn tiếng. Lúc này chị Tr. dắt xe đi làm, không nói chuyện với anh Nam nữa.

Theo thông tin ban đầu từ người thân chị Tr. cho biết, giữa Tr. và Nam đã có mối quan hệ tình cảm gần 2 năm nay nhưng vì Nam chưa có nghề nghiệp ổn định, hai người thường xuyên xảy ra cãi vã nên gia đình chị Tr. ngăn cấm không cho tiếp tục mối quan hệ với Nam. Chị Tr. đã nhiều lần gặp mặt và nói rõ nhưng Nam không đồng ý và thường xuyên lui tới nhà để níu kéo tình cảm.

Đòi lại 2 lượng vàng bất thành nên phóng hỏa

Ngoài lời khai ban đầu cho rằng do mâu thuẫn tình cảm giữa hai người, Nam cũng khai rằng do thấy níu kéo tình cảm không được, nên đã đòi lại 2 lượng vàng trước đây cho chị Tr. mượn nhưng cũng không được nên mới gây án. (Đây là lời khai một chiều từ Nam, hiện chị Tr. chưa tỉnh nên cơ quan điều tra chưa thể lấy lời khai đối chứng – PV).

Trước sự việc trên, Nam đã không kìm chế và ra xe mang can xăng tạt vào người chị Tr. rồi bật lửa đốt. Ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh khắp cơ thể chị Tr. khiến chị này phải chạy vào nhà để tìm nước dập lửa.

Nghi can Nam đang điều trị tại BV 175 trước sự canh giữ nghiêm ngặt của lực lượng công an
Nghi can Nam đang điều trị tại BV 175 trước sự canh giữ nghiêm ngặt của lực lượng công an

Khi sự việc xảy ra, lúc này trong nhà còn có chị Đ.T.B.L. (26 tuổi, chị gái Tr.) đang ngủ trong nhà, chồng chị L. là anh N.H.T (27 tuổi, cùng ngụ tại căn nhà số 1094/3 đường Lê Đức Thọ, phường 13, quận Gò Vấp, TP.HCM) phát hiện chị Tr. bốc cháy nên đã lao vào dập lửa.

Bất ngờ Nam lao vào ngăn cản và dùng dao đâm nhiều nhát vào anh T. khiến anh này bị thương. Ngọn lửa lan nhanh đã thiêu rụi căn nhà và 3 chiếc xe máy. Chị Tr. bị bỏng nặng phải đưa đến BV Chợ Rẫy cấp cứu, còn Nam thì được điều trị tại BV 175 (quận Gò Vấp, TP.HCM) dưới sự canh giữ nghiêm ngặt của lực lượng công an.

Như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 6h20 sáng ngày 2/6, chị Đặng Thị Tuyết Tr. (23 tuổi, TP.HCM) chuẩn bị đi làm thì Đỗ Đình Nam đến cự cãi với chị. Sau đó, người này đã tạt xăng vào người chị T. và châm lửa đốt khiến cả người chị này bốc cháy.

Ngay sau đó, đám cháy đã bao phủ căn nhà của chị Tr. đang ở cùng hai vợ chồng chị gái là chị Đ.T.B.L (26 tuổi) và anh N.H.T (27 tuổi, cùng ngụ tại căn nhà số 1094/3 đường Lê Đức Thọ, phường 13, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Theo công an quận Gò Vấp, hành động phóng hỏa đốt nhà, dùng dao đâm trọng thương người khác của Nam được xác định có dấu hiệu của hai hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Hủy hoại tài sản”.

Chúng tôi tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc này đến bạn đọc…

Văn Minh