Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng gửi thư cảm ơn cơ quan công an

05/03/2023 06:55
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Việc cơ quan công an nhanh chóng điều tra và ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân, góp phần hạn chế hậu quả và tổn thất gây ra cho nhà trường.

Lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng vừa có thư cảm ơn lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng và Phòng Cảnh sát Kinh tế vì đã điều tra, làm rõ vụ án “Tham ô tài sản” và “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, thu hồi số tài sản giá trị lớn để giúp khắc phục hậu quả vụ việc xảy ra tại trường.

Một số tài sản liên quan đến vụ án đã được cơ quan công an kê biên, phong tỏa kịp thời. Ảnh: AN

Một số tài sản liên quan đến vụ án đã được cơ quan công an kê biên, phong tỏa kịp thời. Ảnh: AN

Trong thư cảm ơn, Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng cho hay, thời gian qua, một số cá nhân phụ trách lĩnh vực tài chính của nhà trường đã có hành vi vi phạm về tài chính nghiêm trọng, gây tổn hại và để lại những hậu quả xấu, làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của nhà trường.

Niềm tự hào, tâm tư, tình cảm của bao thế hệ giảng viên, cán bộ viên chức, sinh viên của nhà trường ít nhiều đã bị xâm phạm, ảnh hưởng.

“Trong thời gian rất ngắn, dưới sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, Thủ trưởng Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã nhanh chóng xác minh, điều tra và ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân liên quan, góp phần hạn chế hậu quả và tổn thất gây ra cho nhà trường.

Trong suốt quá trình làm việc, các đồng chí đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, trực tiếp cùng với cán bộ, viên chức nhà trường thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu, nội dung kế hoạch điều tra đề ra, đồng thời động viên, chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà lãnh đạo, cán bộ công nhân viên nhà trường đang trải qua trong giai đoạn này.

Các đồng chí đã để lại trong lòng cán bộ viên chức nhà trường những hình ảnh tốt đẹp về người chiến sĩ Công an vì Đảng, vì dân phục vụ”, Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Hiếu viết trong thư.

Trước đó, như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, quá quá trình thu thập các chứng cứ, tài liệu liên quan đến vụ án “Tham ô tài sản” và “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Đà Nẵng) đã tiến hành khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam các đối tượng liên quan.

Cụ thể, bắt tạm giam Hoàng Quang Huy (Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính); Lâm Thị Hồng Tâm (Thủ quỹ) về tội: "tham ô tài sản";

Bắt tạm giam đối với ông Đoàn Quang Vinh – nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng về tội: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Bắt tạm giam Phạm Thị Huỳnh Như (sinh năm 1987, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bước đầu, cơ quan công an đã làm rõ tổng số tiền bị tham ô, thất thoát trong vụ án này lên đến 136 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay, Cơ quan công an đã kê biên, phong tỏa, tạm giữ số tài sản trị giá hơn 100 tỷ đồng từ các bị can để khắc phục hậu quả vụ án.

Ngoài ra, Cơ quan công an cũng đang tiếp tục xem xét, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan trong vụ việc này.

AN NGUYÊN