Hiệu trưởng trường Nam Sài Gòn lên tiếng xin lỗi vì vi phạm quy định chống dịch

20/01/2022 14:29
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Nam Sài Gòn đã lên tiếng, xin lỗi lãnh đạo ngành, cha mẹ học sinh và đồng nghiệp.

Chiều ngày 20/1/2022, thầy Phạm Thanh Nam – Hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Nam Sài Gòn (quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) đã chính thức lên tiếng, xin lỗi vì vụ việc thầy đang là F1 nhưng vẫn vào trường làm việc.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Phạm Thanh Nam nói rằng, bản thân mình là F1, đã ở nhà cách ly được 3 ngày, và nóng ruột do nhiều công việc ở trường chưa được giải quyết, nên thầy đã vào trường, làm cho cha mẹ học sinh, đồng nghiệp, học sinh bất an, lo lắng.

Thầy Phạm Thanh Nam khẳng định, xét đến cùng, dù bất cứ lý do nào thì thầy cũng đã hành động sai so với những quy tắc phòng dịch Covid-19 mà thành phố và Sở Giáo dục, Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhiều lần nhắc nhở.

Trường tiểu học - trung học cơ sở - trung học phổ thông Nam Sài Gòn (ảnh minh họa: website trường)

Trường tiểu học - trung học cơ sở - trung học phổ thông Nam Sài Gòn (ảnh minh họa: website trường)

“Tận đáy lòng mình, tôi nghiêm khắc nhận lỗi, nhận trách nhiệm chưa nêu gương tốt với vai trò là Đảng viên, người đứng đầu đơn vị trong công tác phòng chống dịch Covid-19” – thầy Phạm Thanh Nam nhấn mạnh.

Thầy Phạm Thanh Nam mong muốn gửi lời xin lỗi đến toàn thể cha mẹ học sinh của trường, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng nghiệp cùng trường, do việc làm thiếu cẩn trọng không đáng có của mình, để tất cả mọi người phải lo lắng và bất an.

Hiệu trưởng trường Nam Sài Gòn cho hay, mong nhận được sự cảm thông của tất cả quý lãnh đạo, quý cha mẹ học sinh, cùng tất cả đồng nghiệp vì sự việc đáng tiếc này, để thầy có cơ hội sửa chữa sai lầm, tiếp tục phấn đấu để mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất đến với học sinh thân yêu của mình.

“Tôi xin nhận mọi hình thức xử lý của cấp trên đối với bản thân” – ông Phạm Thanh Nam nói tiếp.

Về vụ việc này, ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản, phê bình nghiêm khắc đối với ông Phạm Thanh Nam, phê bình Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Tổ an toàn Covid-19 trường Nam Sài Gòn do chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị, công tác thông tin không chính xác liên quan đến trường hợp của thầy Nam.

Đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Tổ An toàn Covid-19 trong trường học này cần rà soát, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch tại đơn vị. Tổ chức kiểm điểm, xử lý các trường hợp vi phạm trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Việt Dũng