Bị bắn chết trong khách sạn vì “bảo vệ” phụ nữ

16/06/2011 09:53
(GDVN) – Dù mọi người cố can ngăn, Dũng vẫn nổ súng, trúng ngực trái nạn nhân Hồ Quang Hùng. Gây án xong, Dũng bỏ trốn còn Hùng tử vong vì phát đạn chí mạng.

(GDVN) – Dù mọi người cố can ngăn, Dũng vẫn nổ súng, trúng ngực trái nạn nhân Hồ Quang Hùng. Gây án xong, Dũng bỏ trốn còn Hùng tử vong vì phát đạn chí mạng.

{iarelatednews articleid='4837,4789,4711,4630,4524,4453,4323'}

Ngày 16/6, TAND thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng "Xít", 29 tuổi, ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa) về hành vi giết người có tính chất côn đồ.

Theo cáo trạng, Dũng là hung thủ bắn chết anh Hồ Quang Hùng (30 tuổi, ở phường Phú Thượng, quận Tây Hồ).

Chiều 10/6/2009, Trần Minh Tiến (32 tuổi, ở phường Trung Liệt, quận Đống Đa) gọi điện rủ Nguyễn Văn Dũng tới khách sạn 325 Giảng Võ sử dụng ma túy đá. Khi Dũng tới nơi, ngoài Tiến còn có Hùng và một số người khác.

Nguyễn Văn Dũng tại phiên tòa
Nguyễn Văn Dũng tại phiên tòa

Đến 19h cùng ngày, Dũng mượn xe máy của Tiến đến đón bạn gái là Phùng Thùy Linh, tới khách sạn chơi. Khoảng 3h ngày 11/6, Dũng bảo Linh về nhưng cô gái này không đồng ý mà ngồi chơi bài với anh Hùng và nhóm bạn.

Dũng và một người bạn bỏ đi ăn tối. Lát sau, Dũng gọi điện bảo Linh về thì cô gái này nhắn tin lại: "Em không thuộc quyền quản lý của ai cả". Dũng tức giận cùng nhóm bạn quay lại khách sạn với mục đích “dạy” cho người bạn gái này một bài học. Tại đây, Dũng dùng nửa viên gạch đập vào đầu Linh. Anh Hùng và bạn can ngăn, khiến mâu thuẫn xảy ra giữa Dũng và Hùng.

Trên đường đưa Linh về, Dũng gọi điện vào máy Tiến nhưng anh Hùng nghe và thách đố 15 phút sau gặp đánh nhau. Dũng lấy khẩu súng săn và hai viên đạn quay lại khách sạn.

Tới nơi, dù mọi người cố can ngăn, Dũng vẫn nổ súng, trúng ngực trái nạn nhân Hồ Quang Hùng. Gây án xong, Dũng bỏ trốn còn Hùng tử vong vì phát đạn chí mạng. Gần hai năm bỏ trốn, Dũng đã ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Dũng khai khẩu súng trên là của Trần Minh Tiến. Hiện Tiến bỏ trốn, cơ quan điều tra tách rút hồ sơ để xử lý sau. Trước vành móng ngựa, Dũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trong hồ sơ điều tra, năm 16 tuổi, đối tượng này từng nhận 16 tháng tù về tội gây rối và chống người thi hành công vụ.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Dũng chung thân.

Minh Hiếu