Dùng súng, dao khống chế bảo vệ Bệnh viện E

02/08/2011 23:27
(GDVN) - Ngày 2/8, C.A quận Cầu Giấy (HN) cho biết đã tạm giữ 2 đối tượng trong ổ nhóm dùng súng bắn đạn hoa cải gây ra vụ hỗn chiến tại Bệnh viện E ngày 21/5.

(GDVN) - Ngày 2/8, C.A quận Cầu Giấy (HN) cho biết đã tạm giữ 2 đối tượng trong ổ nhóm dùng súng bắn đạn hoa cải gây ra vụ hỗn chiến tại Bệnh viện E ngày 21/5 vừa qua. 

Các đối tượng đó là: Tạ Đăng Tùng (SN 1992, ở tổ 28 Dịch Vọng, Cầu Giấy,HN); Trần Minh Quốc (tức Quân, SN 1985, ở Xuân Đỉnh, Từ Liêm, HN).

Đối tượng Tùng và Quốc tại cơ quan điều tra
Đối tượng Tùng và Quốc tại cơ quan điều tra

Theo cơ quan điều tra, trước đó, khoảng 1h30 ngày 21/5, Tùng cùng Lê Khánh Nam (SN 1988, ở Xuân Đỉnh, Từ Liêm, HN) và 6 đối tượng khác trong đó có Long, Tài (là bạn mới quen của Tùng) uống rượu tại khu vực Xuân La (quận Tây Hồ, HN). 

Đến 2h30 cùng ngày, thấy Long hô hoán bị đánh, Tùng cùng nhóm bạn lấy xe máy đuổi theo 4 thanh niên đang chạy xe máy về hướng Xuân Đỉnh.

Đến khu vực sân bóng Xuân Đỉnh, Nam phát hiện nhóm này gồm Nguyễn Danh Hòa, Nguyễn Danh Thắng, Đỗ Quang Trung cùng xã với mình, còn Đặng Đình Ước ở xã Đông Ngạc, (huyện Từ Liêm, HN) đều là người quen nên đứng ra giảng hòa. Tuy nhiên, mới nói được mấy câu thì hai bên đã xảy ra mâu thuẫn. 

Long và Tài chạy vào quán phở gần đó lấy cốc thủy tinh ném vào nhóm của Hòa. Còn Tùng lấy dao của quán phở chém Thắng bị thương. Khi Thắng được những người cùng nhóm đưa vào Bệnh viện E cấp cứu thì nhóm của Tùng đã theo dõi. 

Trên đường đi, Trần Minh Quốc (tức Quân) là bạn mới quen qua mạng của Nam đã đi cùng nhóm của Tùng. 

Đến 3h30 cùng ngày, khi đến Bệnh viện E, thấy nhóm của Hòa đứng ở phòng cấp cứu, nhóm của Tùng lại dùng vỏ chai, dao tông, gậy, muôi múc phở tiếp tục xông vào gây sự và chửi bới. Quốc (thuộc nhóm Tùng) đứng bên ngoài trông xe máy cho cả bọn cũng rút súng bắn đạn hoa cải ra dọa dẫm. 

Gây náo động ở bệnh viện nhưng không đánh được ai ở nhóm kia, nhóm Tùng điên cuồng quay ra phòng bảo vệ dùng dao khống chế hai nhân viên bảo vệ là anh Chu Văn Hường, Nguyễn Đình Việt không cho báo công an đồng thời đạp phá đồ đạc và một chiếc xe máy Wave rồi bỏ đi.

Cơ quan điều tra cho biết đã làm rõ 6 đối tượng liên quan đến vụ gây rối này đồng thời thu giữ 3 khẩu súng tự chế bắn đạn hoa cải và 6 viên đạn. 

Hiện C.A quận Cầu Giấy (HN) vẫn tiếp tục làm rõ vụ và yêu cầu các đối tượng đang bỏ trốn ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

{iarelatednews articleid='4109,3952,3839,3639,3008,2934,2915'}

Tuệ Minh

alt