Xét xử băng giang hồ của đàn em Dung Hà

28/07/2011 09:56
Ngày 28.7, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Ngô Quang Chướng, 50 tuổi.

Ngày 28.7, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Ngô Quang Chướng, 50 tuổi. Ngoài ra, vụ án đặc biệt nghiêm trọng này còn có sự tham gia của bị cáo Vũ Văn Luân (Luân con, đệ tử ruột của giang hồ cộm cán Dung Hà) và một số đàn em của bị cáo Luân.

Nội dung vụ án xác định, bị cáo Chướng và ông Đặng Xuân Sỹ từ năm 2000 có hùn vốn mở công ty kinh doanh địa ốc ở huyện Hóc Môn. Bị cáo Ngô Quang Chướng làm giám đốc, còn ông Đặng Xuân Sỹ làm phó giám đốc. Sau năm năm làm ăn, ông Sỹ nhiều lần gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo ông Chướng có hành vi gian dối trong việc lập hồ sơ đền bù khống và bán đất chưa được đền bù tại dự án khu dân cư xã Bà Điểm. Từ đó, mâu thuẫn giữa ông Sỹ và giám đốc Chướng ngày càng gay gắt.

Từ trái qua phải: Ngô Quang Chướng, Vũ Văn Luân
Từ trái qua phải: Ngô Quang Chướng, Vũ Văn Luân (Ảnh: VNE)


Để buộc ông Sỹ thôi tố cáo, giám đốc Ngô Quang Chướng đã cho người anh em kết nghĩa Vũ Văn Luân một lô đất rồi đề nghị khử ông Sỹ. Hình ảnh của ông Sỹ cũng được ông Chướng cung cấp cho bị cáo Luân.

Ngày 15.10.2009, bị cáo Luân bố trí đàn em, chờ ông Sỹ rời cuộc họp ở sở Kế hoạch đầu tư TP.HCM rồi đâm chết. Người đàn ông tên Chương được cho là trực tiếp đâm ông Sỹ với thù lao 1,5 triệu đồng hiện đang được cơ quan điều tra xác minh lí lịch và truy bắt.

Tại tòa, bị cáo Ngô Quang Chướng phân trần, rằng mình chỉ muốn đánh dằn mặt ông Sỹ nên dặn Luân chỉ đánh vào chân. Còn mảnh đất cho bị cáo Luân, ông Chướng nói chỉ cho vì tình cảm anh em chứ không phải thù lao cho hợp đồng giết người.

Ngoài vụ án giết người tòa cũng tiến hành làm rõ hành vi phạm tội cưỡng đoạt tài sản và bắt giữ người trái pháp luật của bị cáo Vũ Văn Luân và đồng phạm. Theo đó, ngày 31.5.2009, bị cáo Luân thua cơ bạc hết 260 triệu đồng. Cho rằng nhà cái xóc dĩa gian lận, ông Luân chỉ đạo đàn em bắt người cầm cái về khách sạn đánh đập rồi ép trả tiền và viết giấy ghi nợ số tiền trên. Địa điểm tổ chức đánh bạc cũng bị nhóm bị cáo này đập phá.

Ngày 29.7, phiên tòa tiếp tục với phần tranh luận. Dự kiến phiên tòa kéo dài đến hết ngày 29.7.

{iarelatednews articleid='865,2387'}

Theo THANH NHÃ/Sài Gòn Tiếp thị

alt