Học sinh trường Nguyễn Trung Trực tử vong do bệnh lý, không phải do hút cần sa

09/01/2019 16:14
Phương Linh
(GDVN) - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp khẳng định, em V. học sinh 12A15 của trường chết không phải do hút cần sa.

Ngày 9/1/2019, một nguồn thông tin cung cấp cho Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, trong chuyến đi Đà Lạt của học sinh trường Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh hồi đầu tháng 1 vừa qua, có một học sinh lớp 12A15 của thầy Sơn Ngọc Tranh đi quán bar hút cần sa.

Sau đó, em học sinh này đã chết do bị sốc thuốc. Phụ huynh nhà trường đang rất hoang mang khi nghe thông tin này, và không biết thực hư sự việc như thế nào?.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đinh Minh Hòa – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp đã lên tiếng, bác bỏ những thông tin đồn ác ý này về nhà trường.

Học sinh trường Nguyễn Trung Trực tử vong do bệnh lý, không phải do hút cần sa ảnh 1
Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Thông tin do ông Đinh Minh Hòa cung cấp, chuyến đi Đà Lạt của học sinh nhà trường diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5/1/2019. Học sinh phải đóng 1,2 triệu đồng/em cho chuyến đi chơi này.

Vào ngày 4/1, sau giờ ăn chiều, nam sinh V. là học sinh của lớp 12A15 bỗng bị lên cơn, có những triệu chứng giống như bệnh động kinh.

Ngay lập tức, thầy cô và lãnh đạo trường đã chuyển em đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, rồi chuyển đi ngay đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau vài ngày điều trị tích cực tại bệnh viện, tới ngày 7/1, em V. đã tử vong. Nhiều ngày qua, nhà trường, thầy cô và bạn bè đã cùng chung tay lo hậu sự cho V. cùng với gia đình.

Theo ông Đinh Minh Hòa, V. là nam sinh bình thường thì nhìn rất khỏe mạnh, lại còn là cầu thủ đá bóng đội tuyển của trường, Bí thư chi Đoàn của lớp.

Trong chuyến đi Đà Lạt với trường vừa qua, dù gia đình hết sức can ngăn, nhưng V. vẫn muốn đi chung với các bạn. Thậm chí, V. còn nói với người thân rằng, nếu không đóng tiền cho V. đi, thì V. sẽ tự đi làm để lấy tiền đóng cho trường.

Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực nói rằng, động kinh là một bệnh lý về mặt sức khỏe, phải uống thuốc thường xuyên. Có lẽ là do quên không uống thuốc nên mới xảy ra sự việc này.

Cuối cùng, ông Đinh Minh Hòa đã nhấn mạnh rằng: Việc V. tử vong là do bệnh lý.

Bệnh viện cũng đã xác nhận việc này qua giấy chứng tử, chứ hoàn toàn không liên quan gì đến chuyến đi Đà Lạt vừa qua, do nhà trường tổ chức.

Phương Linh