Hôm nay, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn

06/11/2023 05:53
Huệ Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Theo chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV Quốc hội sẽ dành 2,5 ngày (từ ngày 6-8/11) để tiến hành phiên phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Theo đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ chủ trì, phát biểu khai mạc và bế mạc phiên chất vấn.

Trước khi tiến hành chất vấn, Quốc hội sẽ nghe Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4.

Bên cạnh đó, Quốc hội nghe Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn trình bày Báo cáo về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4.

Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV dành 2,5 ngày để tiến hành phiên phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV dành 2,5 ngày để tiến hành phiên phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Đồng thời, nghe Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trình bày Báo cáo tổng hợp nội dung thẩm tra về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4.

Theo chương trình, từ 9 giờ 40 phút đến 14 giờ 40 phút ngày 6/11, Quốc hội tiến hành chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4 về giám sát chuyên đề, chất vấn đối với các lĩnh vực: kế hoạch và đầu tư; tài chính; ngân hàng.

Từ 14 giờ 40 phút ngày 6/11 đến 9 giờ 10 phút ngày 7/11, Quốc hội chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4 về giám sát chuyên đề, chất vấn đối với các lĩnh vực: công thương; nông nghiệp và phát triển nông thôn; giao thông vận tải; xây dựng; tài nguyên và môi trường.

Từ 9 giờ 10 phút đến 15 giờ ngày 7/11, Quốc hội chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4 về giám sát chuyên đề, chất vấn đối với các lĩnh vực: tư pháp; nội vụ; an ninh, trật tự, an toàn xã hội; thanh tra; tòa án; kiểm sát; kiểm toán.

Từ 15 giờ ngày 7/11 đến 9 giờ 30 phút ngày 8/11, Quốc hội chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4 về giám sát chuyên đề, chất vấn đối với các lĩnh vực: khoa học và công nghệ; giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao và du lịch; y tế; lao động, thương binh và xã hội; thông tin và truyền thông.

Sau nội dung trả lời chất vấn của lãnh đạo các Bộ, ngành nêu trên, theo chương trình, từ từ 9 giờ 50 phút đến 11 giờ ngày 8/11, Thủ tướng Chính phủ sẽ có báo cáo giải trình, làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ được phát thanh, truyền hình trực tiếp để cử tri và Nhân dân theo dõi.

Huệ Phương