Khai trừ Đảng nữ trưởng phòng Tỉnh ủy sử dụng bằng giả

24/10/2019 06:44
MINH THẢO
(GDVN) - Theo thông báo xử lý của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thì nữ trưởng phòng sử dụng bằng cấp giả này có ba có đến ba cái tên.

Ngày 23/10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, Đảng ủy khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thường gọi là Trần Thị Ngọc Thảo, tên trong hộ khẩu là Trần Thị Ngọc Thêm) - Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk).

Khai trừ Đảng nữ trưởng phòng Tỉnh ủy sử dụng bằng giả ảnh 1
Công văn ngày 23/10 của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk về việc xử lý cán bộ sử dụng bằng cấp giả. Ảnh: MT

Lý do là vì bà này đã có hành vi làm giả hồ sơ để được xét đi học, tiếp nhận, tuyển dụng vào các cơ quan, tổ chức.

Trước đó, đã có đơn tố cáo việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa - Trưởng phòng Quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk sử dụng bằng cấp giả để thăng tiến.

Khi cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, bà Sa đã thừa nhận dùng bằng trung học phổ thông của chị gái để đi xin việc và đi học.

Ban đầu, bà dùng tên người chị là Trần Thị Ngọc Ái Sa để xin vào làm việc tại Công ty xuất nhập khẩu 2/9 (trụ sở thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Tỉnh ủy Đắk Lắk nói gì về nữ trưởng phòng dùng bằng giả của chị gái để lên chức?

Tiếp đó, bà này sử dụng bằng cấp ba với tên Ái Sa để học lên trung cấp kế toán. Từ năm 2005 đến 2009, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa xin vào làm kế toán tại nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Trong thời gian công tác tại đây, bà Ái Sa học đại học từ xa và lấy bằng cử nhân kế toán. Năm 2007, bà này được bổ nhiệm làm kế toán trưởng nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tháng 10/2009, bà được điều động về làm kế toán tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến năm 2015, bà Ái Sa được bổ nhiệm làm Phó phòng Quản trị, sau đó giữ chức Trưởng phòng.

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết thêm, ngoài hình thức kỷ luật như trên thì cơ quan này cũng đã ban hành quyết định buộc thôi việc đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa theo quy định.

Liên quan đến việc xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ và kết nạp đảng viên đối với nữ trưởng phòng sử dụng bằng cấp giả này thì Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, hiện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang tiến hành xác minh, làm rõ.

MINH THẢO