Những loài động vật khoác trên mình "bộ áo" có một không hai

15/08/2012 15:19 Lê Phương (TH)
(GDVN) - Trong thế giới động vật có nhiều loài có màu sắc rất đặc biệt, chúng hoàn toàn khác so với đồng loại của chúng. Điều này có thể là do biến đổi gen hay thức ăn và thậm chí là do cả tâm trạng và sức khỏe của chúng. Hãy cùng chiêm ngưỡng những loài động vật đặt biệt này.
Cá heo màu hồng ở Mỹ.
Bồ câu màu hồng ở Anh.

Cá sấu màu cam.

Gấu đổi màu từ màu trắng sang màu tím ở sở thú của thành phố Mendoza, Argentina.
Chú chó biển có màu sắc rất đặc biệt ở Nga.
Thằn lằn "người nhện": Con thằn lằn này không phải do con người tạo ra. Nó là một loài vật nuôi kỳ lạ gần đây. Loại thằn lằn Mwanza đầu dẹt có màu da xanh và đỏ giống với màu sắc bộ trang phục người nhện.
Ốc sên mất màu khi sợ hãi: Loài ốc sên này là loài ốc sên biển nhỏ và nhiều màu sắc, sống ở những dãy san hô khác nhau ở vùng biển Caribbe.

Sóc tím

Tôm hùm có màu xanh đc bit.

Châu chấu màu hồng:, Phần lớn loài châu chấu này là biểu tượng cho các vùng như Osaka, Nhật Bản và vùng trung tâm phía Bắc Mỹ. Màu sắc kỳ lạ của chúng là do chế độ ăn uống của chúng.
Vịt sặc sỡ: Loài vịt này có kích thước trung bình và có quan hệ với loài vịt ở phía Bắc Mỹ. Chúng có mỏ đỏ, hình lưỡi liềm lớn màu trắng phía trên mắt, khuôn mặt hơi đỏ, lông dài và cứng ở cổ. Lông ngực màu tím với hai kẻ dọc màu trắng, cánh hơi đỏ với “hai cánh buồm” màu cam ở phía sau.

Tắc kè hoa Yemen: Loài vật này thay đổi màu sắc theo cảm xúc. Đặc điểm nổi bật này phụ thuộc vào một vài nhân tố gồm có sức khoẻ, tâm trạng và nhiệt độ.

Ếch Atelopus

Chim cánh cụt trắng nổi bật giữa những con chim cánh cụt Chinstrap bình thường (Ảnh: US MAZA)
Lê Phương (TH)