Dự án Sky Garden: Tổng Giám đốc “mất tích” hay “lẩn trốn”?

21/03/2014 13:46 Minh Hồng
(GDVN) - Đó là câu hỏi mà không ít người mua nhà tại dự án Sky Garden (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) đặt ra khi hay tin TGĐ Công ty TNHH Định Công "mất tích".

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, dự án Sky Garden Towers của Công ty TNHH Định Công (Số 12, ngõ 115 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) bắt đầu dừng thi công từ khoảng tháng 10/2013 đến nay vẫn chưa khởi động lại.

Điều bất ngờ là dự án chưa tái khởi động chỉ vì lý do chủ đầu tư chưa tìm được người thay thế cho vị tổng giám đốc cũ.

Trở lại câu chuyện vào tháng 10/2013, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của nhiều khách hàng mua nhà tại dự an Sky Garden cho biết, dự án ngừng thi công trong một thời gian dài chưa rõ nguyên nhân. Cùng với đó, khách hàng bày tỏ lo lắng về những dấu hiệu bất thường như việc chủ đầu tư cam kết cho khách hàng xem trực tuyến camera thi công tại công trường để khách hàng tự giám sát tiến độ thi công của chủ đầu tư, nhưng lại bất ngờ tự ngắt camera trực tuyến mà không hề thông báo đến khách hàng. 

Công trường dự án Sky Garden im ắng hơn nửa năm qua.

Đặc biệt là sự vắng mặt bất thường của ông Hồ Anh Thái, TGĐ Công ty TNHH Định Công.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về nguyên nhân dừng thi công của dự án, ông Nguyễn Đắc Huân - Giám đốc Marketing Công ty TNHH Định Công cho biết, việc ngừng thi công trong thời gian qua do trong quá trình đang thi công, một số người dân sống xung quanh dự án phản ánh hiện tượng lún, nứt nên những hộ dân này đã làm đơn gửi UBND phường Định Công. Sau đó UBND phường có yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công đề phối hợp với cán bộ phường xem xét và có phương án giải quyết.

Tuy nhiên sau đó, ông Nguyễn Công Hiệp – Chủ tịch UBND phường Định Công cho biết, UBND phường Định Công không đề nghị tạm ngừng thi công công trình Sky Garden.

“Đây là chung cư cao tầng, nên trong quá trình thi công có gây ảnh hưởng đến một số hộ dân xung quanh, như hiện tượng một số nhà bị lún, nứt. Nhưng theo tôi được biết, đây chưa phải lý do yêu cầu tạm dừng thi công dự án. Về vấn đề này, phía ủy ban phường đã tổ chức cuộc họp với chủ đầu tư, đại diện các hộ dân bị ảnh hưởng và đã thống nhất cử đoàn đi khảo sát, khắc phục", ông Hiệp nói.

Như vậy, có thể khẳng định sự việc dừng thi công công trình Sky Garden Towers có nhiều lý do khác. Lúc đó, khách hàng đã đóng tiền mua căn hộ ở dự án này và nhiều người dân vẫn hoài nghi, hoang mang về những dấu hiệu vi phạm trong xây dựng cũng như dấu hiệu lừa đảo của chủ đầu tư.

Cho đến thời điểm này dự án vẫn chưa được khởi động lại, cũng như không ai biết tung tích của ông Hồ Anh Thái – TGĐ Công ty TNHH Định Công. Trao đổi với Infonet, ông Hoàng Đình Giáp - đại diện nhóm khách hàng mua nhà tại dự án Sky Garden cho biết: Ngày 4/3/2014, trước thực trạng dự án dừng thi công đã lâu, nhiều khách hàng đã đến trụ sở công ty để gặp lãnh đạo. 

“Sau khi khách hàng quyết liệt “ép” mới “lòi” ra vấn đề từ tháng 9/2013 Công ty không biết ông Hồ Anh Thái, Tổng giám đốc Công ty ở đâu nữa, không liên lạc được”, ông Giáp cho hay.

Điều khách hàng mua nhà tại dự án Sky Garden lo lắng hiện nay là có hay không vị đã ôm trọn số tiền người mua nhà đóng góp và cao chạy xa bay. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cho rằng, không có chuyện ông Thái "mất tích" mà ở đây Công ty TNHH Định Công đang cố tình bao che cho ông Thái.

Trước lo lắng của khách hàng, sáng ngày 19/3, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với ông Nguyễn Đắc Huân - Giám đốc Marketing Công ty TNHH Định Công xác minh thông tin ông Hồ Anh Thái biến mất. Theo lời ông Huân, chính ông cũng không biết về thông tin này. Vị giám đốc marketing Công ty TNHH Định Công cũng cho biết “thỉnh thoảng mới đi làm, dạo nào tôi ít đến cơ quan làm việc”.

Qua giới thiệu của ông Huân, chiều 19/3 phóng viên đến trực tiếp trụ sở Công ty TNHH Định Công để liên hệ lãnh đạo đơn vị này nhằm xác minh thông tin. Tại đây, một nhân viên tại phòng hành chính của công ty này sau khi cầm giấy giới thiệu của phóng viên nói rằng sẽ xin ý kiến lãnh đạo để trả lời.

Tuy nhiên sau khi phóng viên chờ chừng 10 phút, nữ nhân viên này trở lại và cho biết, hiện "Tổng giám đốc của Công ty thép Vân Thái là ông Hồ Anh Thái đang vắng mặt không rõ lý do, bây giờ chưa cử được người đại diện lên để làm việc. Bên em có giám đốc marketing nhưng chỉ trả lời khách hàng không trả lời báo chí, bên em cũng không có chức năng phải trả lời tất cả cơ quan báo chí”.

Được biết dự án Tổ hợp thương mại, văn phòng, căn hộ Sky Garden Towers (gọi tắt là Sky Garden) được cấp giấy phép đầu tư tháng 3/2011 và được cấp phép xây dựng vào tháng 12/2011. Dự án được xây dựng trên diện tích đất 7.000m2 do Công ty TNHH Định Công (Thành viên Vân Thái Group) làm chủ đầu tư (do 2 thành viên là Viện khoa công nghệ tàu thủy và CTCP Thép Vân Thái – Vinashin góp vốn).

Minh Hồng