Sau khi trò chơi Flappy Bird bị tác giả Nguyễn Hà Đông xóa khỏi các gian ứng dụng, nhiều người đã đem đấu giá điện thoại thông minh (smartphone) có cài sẵn game này trên mạng eBay. Có chiếc điện thoại đã được trả giá tới 99.900 USD.

Theo trang Market Watch, một chiếc điện thoại iPhone 5 16 GB đã được chào mua với giá lên tới 90.000 USD dù còn tới 12 giờ đồng hồ nữa việc đấu giá chiếc điện thoại này mới kết thúc.

Một chiếc iPhone cài Flappy Bird đấu giá trên eBay.

Trong khi đó, theo tin từ tờ Los Angeles Times, cũng trên mạng đấu giá lớn nhất thế giới eBay, một chiếc iPhone 5S cài Flappy Bird đã được đấu giá lên tới 99.900 USD. Đã có tổng số 74 người chào mua chiếc smartphone này trong khi còn 6 ngày nữa mới hết thời hạn đấu giá.

Ngoài ra còn có một chiếc iPhone cài Flappy Bird khác được đấu giá lên tới 98.100 USD.

Hàng chục chủ nhân iPhone và các loại điện thoại khác cài Flappy Bird đã đem điện thoại của mình ra đấu giá trên eBay sau khi trò chơi này bị “khai tử”. Các mức giá chào mua bắt đầu từ 50 USD, trong khi người bán đưa ra mức giá chủ yếu từ 500 USD.

Tuy nhiên, anh Vasil Kiniv, người rao bán chiếc iPhone 5S cài Flappy Bird được đấu giá lên tới 99.900 USD cho biết, món đấu giá này đã bị eBay gỡ xuống. Trao đổi với tờ Los Angeles Times, anh Kiniv nói: “eBay đã hạ chiếc điện thoại xuống. Họ nói là không được bán điện thoại cài ứng dụng, nhưng tôi thấy không hợp lý vì chiếc iPhone nào cũng cài ứng dụng và có hàng triệu điện thoại như vậy được bán trên eBay”.

Kiniv cũng cho biết, anh đã liên lạc với eBay để tìm hiểu tại sao món đấu giá của anh bị gỡ xuống, nhưng mỗi nhân viên eBay lại đưa ra cho anh một cách lý giải khác nhau.

Một người khác muốn bán smartphone cài Flappy Bird trên eBay là anh David Syrett cũng xác nhận việc mạng này gỡ món đấu giá của anh. Nhưng khác với trường hợp anh Kiniv, anh Syrett có nhận được email từ eBay giải thích về việc này.

“Smartphone và máy tính bảng phải được chuyển về các cài đặt của nhà sản xuất trước khi được bán trên eBay. Xin hãy loại bỏ các nội dung khỏi thiết bị của bạn, bao gồm trò chơi Flappy Bird, trước khi đưa ra đấu giá lần sau”, email này viết.

Chiếc điện thoại mà anh Syrett chào bán là một chiếc iPhone 5 16GB, với mức giá khởi điểm là 2.499 USD.

Theo VnEconomy