Kinh doanh thua lỗ ca sĩ chính nhóm Westlife phá sản

16/06/2012 06:00 P.T (tổng hợp)
(GDVN) -Là thành viên của một trong những nhóm nhạc nổi tiếng khắp thế giới, Shane Filan từng chia sẻ với nhóm Westlife số tài sản lên tới 48,2 triệu USD nhưng mới đây anh đã phải bán đi chiếc xe Aston Martin của mình với giá chỉ hơn 500.000 USD.


Kinh doanh thua lỗ ca sĩ chính nhóm Westlife phá sản


Theo báo Tuổi trẻ, Shane Filan - một trong những ca sĩ chính của nhóm nhạc Ireland nổi tiếng Westlife - vừa tuyên bố phá sản sau khi nợ tới 28 triệu USD vì kinh doanh bất động sản thua lỗ.

Shane Filan phá sản vì kinh doanh bất động sản thua lỗ


Shane Filan đã rơi vào tình trạng khó khăn sau khi Công ty bất động sản Shafin Developments do anh và người anh trai Finbarr cùng đầu tư chung vay ngân hàng khoản tiền lớn để đổ vào các dự án xây dựng nhà ở, nhà dưỡng lão và siêu thị.

Tuy nhiên, ngành bất động sản “đóng băng” đã khiến một loạt dự án này bị ngưng trệ và Shane không thể thanh toán nổi khoản nợ 28 triệu USD.
Vì vậy, đầu tuần vừa qua Tòa án Kingston County (Anh) đã tuyên bố nam ca sĩ này phá sản.


Thịt lợn rớt giá, ế ẩm

Thông tin thịt lợn nhiễm chất siêu nạc tạm lắng thì dịch lợn tai xanh lại bùng phát khiến mặt hàng này rớt giá thê thảm.

Theo tìm hiểu của Báo Đất viêtj, thời điểm này, giá thịt lợn hơi tại các tỉnh lân cận như Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…nguồn cung cấp chính cho thị trường Hà Nội giảm từ 5000 đồng – 6000 đồng so với tháng trước. “Thương lái chỉ thu mua với giá 45.000 đồng – 46.000 đồng/kg, trong khi trước đó hơn 1 tháng, tôi vẫn bán được giá 50.000 đồng – 52.000 đồng/kg thịt hơi”, ông Nguyễn Văn Lý, một hộ chăn nuôi lợn ở Hạ Hòa – Phú Thọ cho biết.

Giá thịt lợn đang giảm mạnh và sức mua cũng kém


Hiện tại giá thịt lợn ngoài thị trường cũng giảm mạnh.Tại chợ Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội, thịt ba chỉ, thịt mông, chân giò còn 80.000 đồng/kg, thịt nạc thăn có giá 100.000 đồng/kg.

Nhiều tiểu thương bán thịt cho hay sức mua giảm. Chị Lan, một tiểu thương bán thịt lợn có thâm niên tại chợ này cho biết, hiện chỉ dám lấy khoảng 40kg mỗi sáng, bằng một nửa so với thời gian trước. “Mỗi cân thịt chỉ có giá từ 80.000 đồng đến 110.000 đồng/kg mà bán lay lắt mới hết hàng, người dân họ chuộng tôm, cua, cá hơn rồi”

Một công ty phân bón bị phạt 114 triệu đồng

Theo báo Thanh niên, UBND TP.HCM vừa quyết định xử phạt Công ty TNHH SX-TM Việt Thôn (359 Nguyễn Thiện Thuật, P.1, Q.3) tổng cộng 114 triệu đồng do hàng loạt vi phạm trong sản xuất, kinh doanh.

Trong đó, phạt 4 triệu đồng vì kinh doanh không đúng ngành nghề, địa điểm kinh doanh trong giấy phép đối với mặt hàng phân bón. Phạt 20 triệu đồng vì kinh doanh hàng hóa trên nhãn có các thông tin không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hóa đó.

Cụ thể trên nhãn ghi “nguyên liệu nhập khẩu USA, số 1 tại Mỹ”, nguyên liệu nhập khẩu Ấn Độ nhưng không chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu như thông tin trên nhãn mác, số lượng hàng liên quan lên đến hơn 9.000 đơn vị sản phẩm thành phẩm (chai/gói).

Phạt 55 triệu đồng vì sản xuất phân bón sai số định lượng cho phép với mức quy định. Phạt 35 triệu đồng vì hành vi không có hoặc không thuê bộ phận phân tích kiểm nghiệm chất lượng phân bón để đảm bảo phân bón được sản xuất đạt chất lượng theo quy định.

Ngoài ra, công ty còn bị buộc phải tái sản xuất 31 mặt hàng phân bón không đạt chất lượng và phải khắc phục sai phạm về nhãn đối với 16 mặt hàng phân bón.

Thêm nhiều ngân hàng Mỹ đóng cửa

Gafin đưa tin hôm qua 15/6, thêm 3 ngân hàng Mỹ bị đóng cửa, nâng tổng số ngân hàng phá sản từ đầu năm của Mỹ lên 31.

Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ (FDIC) quyết định đóng cửa 3 ngân hàng gồm Farmers Bank of Lynchburg với 163,9 triệu USD tài sản và 156,4 triệu USD tiền gửi; Ngân hàng Giao dịch Chứng khoán ở in Marietta với 151 triệu USD tài sản, 147,9 triệu USD tiền gửi; Ngân hàng quốc doanh Putnam ở Palatka đóng cửa với 160 triệu USD tài sản, 169,5 triệu USD tiền gửi.

Chi phí đóng cửa 3 ngân hàng này là 100 triệu USD. Trước đó, hồi tháng 4, FDIC cũng đóng cửa 4 ngân hàng với tổng tài sản trên 1 tỷ USD.

Theo một diễn biến khác, Reuters đưa tin trong tháng tư nhà đầu tư nước ngoài giảm mua chứng khoán dài hạn Mỹ.

Mỹ thu hút 25,6 tỷ USD vốn dài hạn ròng trong tháng 4, giảm so với 36 tỷ USD thu hút được trong tháng 3. Trong đó, với trái phiếu kho bạc, các nhà đầu tư nước ngoài tăng mua ròng 37,3 tỷ USD từ 20,1 tỷ USD tháng 3, với động lực chính từ các nhà đầu tư tư nhân mua ròng 23,4 tỷ USD trái phiếu kho bạc.

Diageo chi 22 triệu USD mua thêm 10,6% cổ phần của Halico

Theo thông tin từ báo Tri thức trẻ, ngày 15/6, Diageo thông báo đã hoàn tất việc nâng tỷ lệ cổ phần nắm giữ tại CTCP Cồn rượu Hà Nội (Halico) lên 45,5%. Đây là một phần trong chiến lược nâng doanh số của Diageo tại các thị trường mới nổi có tốc độ phát triển vượt bậc.

Nhà sản xuất các sản phẩm rượu Smirnoff vodka và Captain Morgan cho biết, đã chi khoảng 14 triệu bảng Anh (tương đương 21,8 triệu USD) để mua 10,6% cổ phần của Halico.Giá mua lại là 213.600 đồng/cổ phiếu. Năm ngoái, Diageo đã mua 30% cổ phần của Halico, tương ứng 6 triệu cổ phiếu cũng với mức giá trên.

Nhà sản xuất rượu lớn nhất thế giới đặc biệt chú ý đến Halico bởi Việt Nam là thị trường có dân số tăng nhanh, tầng lớp trung lưu mới nổi trong khi Halico đang có vị trí dẫn đầu với sản phẩm Vodka Hà Nội nổi tiếng.


Có thể bạn quan tâm:

Thú chơi khuyển của các đại gia

Choáng với thú chơi của đại gia Việt

Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành"

Bảo vệ Người tiêu dùng

Clip - Ảnh ấn tượng

Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn

Lình xình ở nhà N05 Vinaconex

Giá vàng - ngoại tệ theo ngày
P.T (tổng hợp)