Nguyễn Hà Đông khẳng định không "hồi sinh" Flappy Bird

11/02/2014 16:48 Lâm Giang
(GDVN) - Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Tạp chí Forbes, Nguyễn Hà Đông nói rằng anh sẽ không đưa Flappy Bird trở lại và đó là điều tốt nhất...

Forbes ngày 11/2 đưa tin cho biết, cha đẻ của game Flappy Bird Nguyễn Hà Đông đã chọn tạp chí danh tiếng này để tham gia trả lời phỏng vấn độc quyền và là lần tiếp xúc báo chí đầu tiên kể từ sau khi anh quyết định "khai tử" trò chơi đang gây cơn sốt trên toàn thế giới này.

Forbes cho biết, tờ báo đánh giá cao quyết định trên của Đông, nhưng sau cuộc phỏng vấn, tờ báo này thừa nhận rằng anh vẫn rất bí ẩn.

Nguyễn Hà Đông và Flappy Bird.

Paul Tassi của Forbes cho biết, lý do khiến Đông "khai tử" Flappy Bird là người chơi đang quá nghiện nó - một điều có hại cho họ - và anh đã nhận được quá nhiều sự chú ý không mong muốn do Flappy Bird đem lại.

Đông khai tử Flappy Bird trong khi nó đang "làm mưa làm gió" trên bảng xếp hạng trò chơi của App Store và đem lại cho anh 50.000 USD mỗi ngày từ quảng cáo. 

Theo Đông, dù nó đã đem lại cho anh tiền bạc, nhưng anh đã phải trả giá bằng "cuộc sống không còn được thoải mái như trước kia".

Theo Forbes, những dòng tâm sự trên cho thấy Đông là một người đơn giản, nghĩ gì nói đấy và bày tỏ tin tưởng rằng không phải anh đang đóng kịch hay tạo ra các tình huống kịch tính để tiếp thị cho trò chơi của mình để kiếm tiền. Quyết định của anh, đơn giản là muốn làm một điều tốt đẹp cho mọi người, xóa đi một trò chơi họ đang quá nghiện.

Trong cuộc phỏng vấn, Đông nói rằng anh sẽ không đưa Flappy Bird trở lại và đó là điều tốt nhất, Forbes cho biết và bày tỏ sự đồng tình với quyết định này của anh.

Mặc dù trở nên nổi tiếng một cách nhanh chóng sau sự kiện này, nhưng Đông nói với Forbes rằng anh cảm thấy như được giải phóng bởi "cái chết" của Flappy Bird và anh sẽ tiếp tục sáng tạo ra các trò chơi khác. 

Đông cũng nói rằng anh sẽ không xóa các trò chơi khác của mình được đăng tải trước đó, một số trong đó đã chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng của App Store, trừ phi mọi người trở nên quá nghiện chúng.

Tác giả bài viết, Paul Tassi, bày tỏ tin tưởng rằng cuộc sống của Đông thực sự rất đơn giản trước khi anh nổi tiếng và anh vẫn đang loay hoay tìm cách điều chỉnh cuộc sống bình dị của mình sau sóng gió vừa qua. 

Paul Tassi bày tỏ hy vọng rằng Đông sẽ học được cách thích nghi với sự nổi tiếng mới của mình và bình thản bước qua những lời nhận xét thấp hèn, đón lấy những phản hồi mang tính xây dựng./.

Lâm Giang