Vietjet ký thỏa thuận tài chính mua 3 tàu bay A321 mới

06/06/2017 13:10 Mai Anh
(GDVN) - Vietjet và Tập đoàn Mitsubishi UFJ Financial Group vừa ký kết thoả thuận cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 348 triệu USD.

Ngày 5/6/2017 tại Tokyo, Nhật Bản, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Nhật Bản, Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG), đã ký kết thoả thuận cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 348 triệu đô la Mỹ.

Các tàu bay này thuộc gói hợp đồng tàu bay dòng A320 ký kết giữa Vietjet và hãng chế tạo tàu bay Airbus.

Dự kiến hãng sẽ nhận các tàu này ngay trong năm 2017 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng mạng bay trong nước và quốc tế của mình.

Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo cùng đại diện lãnh đạo hai công ty chứng kiến lễ ký kết thoả thuận tổng giá trị 348 triệu đô la Mỹ tại Tokyo

Tính đến nay, Vietjet đã tiếp nhận hơn 20 tàu bay mới  của hợp đồng nêu trên.

Cũng trong khuôn khổ thoả thuận lần này, Vietjet và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực vận hành và quản lý hàng không trong thời gian tới.

Trước đó tại Hoa Kỳ, Vietjet cũng đã ký kết một loạt các hợp đồng và thoả thuận trị giá 4,7 tỷ Đô la Mỹ về các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng động cơ, cung cấp và bảo dưỡng kỹ thuật động cơ phụ (APU) và cung cấp tài chính máy bay.

Phó tổng Giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương và ông Naoki Sato, Giám đốc Điều hành MUL trao văn bản ký kết thoả thuận cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của Vietjet với sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc

Được biết Mitsubishi UFJ Lease & Finance là một doanh nghiệp cho thuê lớn nhất thế giới có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, hiện niêm yết trên thị trường chứng khoán Tokyo và Nagoya.

Các cổ đông chính của doanh nghiệp này gồm có Tập đoàn Mitsubishi và Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG).

Mai Anh