Vinh danh bà Thái Hương vì nhiều đóng góp cho xã hội

06/06/2018 08:09 Diệu Linh
(GDVN) - Nhiều người vẫn còn nhớ chia sẻ của bà Thái Hương: “Những gì tôi làm luôn mang theo tấm lòng của người mẹ, người con trong gia đình".

Trong khuôn khổ lễ trao giải Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á (Asia Responsible Enterprise Awards - AREA), bà Thái Hương - Tổng Giám đốc BAC A BANK, Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH là một trong hai doanh nhân châu Á được vinh danh ở hạng mục giải cao nhất:

Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Cùng với đó, Tập đoàn TH nhận giải: Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á, ở hạng mục: Nâng cao Sức khỏe với dự án Sản xuất sữa tươi hữu cơ và phát triển các dòng sản phẩm thực phẩm hữu cơ.

Hai giải thưởng nói trên do Hội Doanh nghiệp châu Á tổ chức hằng năm, nhằm tôn vinh doanh nhân lãnh đạo và doanh nghiệp có hoạt động phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội lựa chọn từ nhiều ứng viên trên toàn khu vực.

Bà Thái Hương nhận giải thưởng Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội.

Theo Ban Tổ chức, bà Thái Hương, với vai trò Tổng Giám đốc BAC A BANK - ngân hàng tư vấn đầu tư cho Tập đoàn TH, được đánh giá rất cao vì là doanh nhân tiên phong xây dựng nền nông nghiệp sạch, hữu cơ và tìm thấy chiếc chìa khóa vàng trong nông nghiệp bằng cuộc cách mạng ứng dụng công nghệ cao.

Khởi dựng từ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa năm 2008, xác lập kỷ lục Trang trại ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á quy mô 45.000 con và đang tiếp tục mở rộng trang trại ra nhiều tỉnh thành khác, ghi tên ngành sữa Việt Nam trên bản đồ sữa thế giới.

Sản phẩm sữa TH true MILK hiện chiếm trên 40% thị phần sữa tươi tại Việt Nam, triển khai chương trình Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt.

Từ ý tưởng kiến tạo của bà Thái Hương, nhiều dự án được triển khai theo hướng xây dựng trang trại, trồng thảo dược dưới tán rừng… sử dụng nguyên liệu tự nhiên, giảm đường để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Dự án Sản xuất sữa tươi hữu cơ và phát triển các dòng sản phẩm thực phẩm hữu cơ đã gây ấn tượng sâu sắc với Ban Giám khảo là các học giả, cố vấn hàng đầu trong khu vực.

Con đường hữu cơ và làm sữa, làm đồ uống "vì sức khỏe" mà TH đang theo đuổi chính là là sự hiện thực hóa tâm huyết và ấp ủ của bà Thái Hương trong việc phát triển từ con đường sữa tươi sạch đến sữa tươi hữu cơ, như bà đã từng chia sẻ: "Từ khi tôi bước chân vào thương trường, tư vấn cho tập đoàn TH làm dòng sữa tôi gọi là "tươi sạch" phục vụ cộng đồng nhưng trên hết là trách nhiệm với cộng đồng.

Chúng tôi làm hữu cơ cũng vì tư tưởng đó, sản xuất hữu cơ chính là tạo ra văn hóa, văn minh trong sản xuất hàng hóa, làm thế nào để doanh nghiệp cam kết với cộng đồng và có trách nhiệm với xã hội thì doanh nghiệp đó sẽ sống mãi với thời gian".

Phát biểu với báo chí quốc tế sau lễ nhận giải thưởng, ông Wolfgang Friess - tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH (một công ty thành viên của Tập đoàn TH) - nhấn mạnh: "Bà Thái Hương đã truyền cho chúng tôi cảm hứng và tâm huyết đưa nông nghiệp Việt Nam ra thế giới.

Vẻ đẹp của TH là sự tổng hòa của ba yếu tố, đó là trí tuệ của người Việt - tôi ví như ngọn gió đông, Mẹ thiên nhiên và những công nghệ hiện đại nhất từ các vùng đất phương Tây. Bà Thái Hương thường nói với chúng tôi rằng "Hãy trân qúy Mẹ thiên nhiên, người sẽ cho bạn tất thảy" và chúng tôi luôn hành động theo triết lý đó".

Bà Lilia Navarrete - Chủ tịch Hội nữ doanh nhân Quốc tế Los Angeles đã trao giải thưởng cao quý trên cho doanh nhân Thái Hương (năm 2017). ảnh: NN.

Kể từ khi thành lập tới nay, TH liên tục có nhiều bước phát triển nhảy vọt, cung cấp nguồn sữa tươi sạch cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu ra nước ngoài.

TH cũng hướng tới nhiều thực phẩm rau quả sạch, nước uống tinh khiết... nhằm phục vụ tốt nhất cho đời sống của người dân Việt Nam.

Với những cống hiến đặc biệt, trong năm 2016, bà đã nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế: Giải Gulfood outstanding achievement (Giải thành tựu nổi bật cho đóng góp cộng đồng) tại Dubai; Top 20 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam (do Forbes Việt Nam bình chọn).

Giải Nữ doanh nhân tiêu biểu Asean; Giải Đại sứ thương mại toàn cầu (do Hội doanh nghiệp nữ Los Angeles, Mỹ trao tặng); Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016…

Tại Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam 2017, Hội doanh nghiệp nữ Los Angeles, Mỹ sẽ trang trọng trao tặng cho bà Thái Hương Giải Đại sứ thương mại toàn cầu vì đã có vai trò quan trọng trong việc kết nối, sản xuất nước uống dược liệu sạch TH Herbals - mang thương hiệu dược liệu Việt Nam tới thị trường Mỹ.

Doanh nhân Thái Hương chia sẻ: “Những gì tôi làm luôn mang theo tấm lòng của người mẹ, người con trong gia đình. Và, tôi mong rằng các chị em nữ doanh nhân Việt Nam hãy mang theo tinh thần ấy, hãy luôn vững tin vào con đường phía trước để đạt thêm được nhiều thành công, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội”.

Từ suy nghĩ giản dị ấy, nữ doanh nhân Thái Hương đã trở thành một trong những người phụ nữ đầu tiên đặt nền móng cho nền nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường.

Nền nông nghiệp sạch với các sản phẩm chất lượng cao cũng chính là thế mạnh của Việt Nam trong thế kỷ XXI, được Chính phủ xác định là một trong những mục tiêu quan trọng của nền kinh tế trong suốt nhiều năm tới.

Diệu Linh