Kỷ luật cảnh cáo ông Mai Đăng Hiếu

06/02/2018 14:53
Tấn Tài
(GDVN) - Vi phạm của ông Hiếu được xác định là nghiêm trọng, đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và bản thân ông này.

Ngày 6/2, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Mai Đăng Hiếu.

 Kỷ luật cảnh cáo ông Mai Đăng Hiếu ảnh 1
Ông Mai Đăng Hiếu (bìa phải), nguyên Phó giám đốc sở Ngoại vụ Đà Nẵng bị kỷ luật cảnh cáo. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Ông Hiếu là đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Văn phòng 2 thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Ngoại vụ, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó Trưởng Văn phòng đại diện thành phố Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản).

Nội dung vi phạm được xác định là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của thành phố nhưng ông Mai Đăng Hiếu đã thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao;

Vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài; vi phạm pháp luật về đất đai.

 Kỷ luật cảnh cáo ông Mai Đăng Hiếu ảnh 2Đà Nẵng tiếp tục kỷ luật thêm 5 cán bộ, lãnh đạo chủ chốt

Theo Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, vi phạm của ông Mai Đăng Hiếu là nghiêm trọng, đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và bản thân ông này.

Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật ông Mai Đăng Hiếu bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Đà Nẵng cũng đã có thông báo về việc xử lý kỉ luật 5 cán bộ, lãnh đạo do có nhiều khuyết điểm, sai phạm.

Cụ thể, thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các cá nhân gồm: bà Trần Thị Kim Oanh - Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy; ôngTrần Huy Đức - Chánh Thanh tra thành phố;

Bà Lê Thị Thu Hạnh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố; ông Trần Văn Chung - Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng An ninh Kinh tế (Công an thành phố Đà Nẵng).

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Đức Anh Sơn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng.

Ông Sơn được xác định là có sai phạm trong việc viết và đăng tin bài trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật, bịa đặt, không đúng với quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tấn Tài