Lãnh đạo TP.HCM dâng hương, kính viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

29/04/2015 10:45
Thế Quân
(GDVN) - Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, lãnh đạo TP.HCM đã đến bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh TP.HCM để dâng hương, kính viếng Bác Hồ.

Sáng ngày 29/4, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN TP.HCM do đồng chí Lê Thanh Hải – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM dẫn đầu đã đến bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh TP.HCM để dâng hương, kính viếng và tưởng nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già vĩ đại của dân tộc.

Dịp này, bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh TP.HCM cũng đã thực hiện triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương, kính viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1
Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh (ảnh: T.Q)

Triển lãm bao gồm 200 tài liệu, hình ảnh tiêu biểu, nội dung chuyển đề thể hiện rõ tình yêu thương bao la, sâu đậm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với đồng bào miền Nam ruột thịt. Sự cổ vũ, lãnh đạo, động viên của Người là động lực để thúc đẩy tinh thần yêu nước của hàng triệu trái tim đồng bào cả nước, trong sự nghiệp đấu tranh chống thực dân, đế quốc, giải phóng dân tộc, thực hiện nguyện vọng thiêng liêng của cả dân tộc, và cũng là nguyện vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương, kính viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2
Đoàn đại biểu lãnh đạo TP.HCM dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Bác Hồ (ảnh: T.Q)

Nội dung triển lãm chuyên đề này gồm 2 phần: Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; nhân dân cả nước thực hiện mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng thành công một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh.

Sau lễ viếng của lãnh đạo TP.HCM, nhiều cá nhân, tổ chức, ban ngành các quận huyện, các trường học và đông đảo người dân TP.HCM đã đến bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh TP.HCM để viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương, kính viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 3

Lãnh đạo TP.HCM tham quan triển lãm ảnh chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh

với sự nghiệp giải phóng miền Nam (Ảnh: T.Q)

Ngay sau khi viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn lãnh đạo TP.HCM do Bí Thư Thành ủy TP.HCM – đồng chí Lê Thanh Hải cũng đã đến  bảo tàng Tôn Đức Thắng để viếng Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Chủ tịch nước đầu tiên của nước CHXHCN Việt Nam.

Trước đó, vào đầu giờ sáng ngày 29/4, đoàn lãnh đạo TP.HCM cũng đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ TP.HCM.

Thế Quân