Lời cuối của cựu Chủ tịch Hà Nội, ông Nguyễn Thế Thảo

04/12/2015 13:09
Ngọc Quang
(GDVN) - Sáng 4/12, ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có bài phát biểu trước HĐND thành phố Hà Nội, trong đó đề cập tới ông Nguyễn Đức Chung.
Lời cuối của cựu Chủ tịch Hà Nội, ông Nguyễn Thế Thảo ảnh 1
Ông Nguyễn Thế Thảo cho biết, việc xin thôi chức sớm xuất phát từ trách nhiệm cá nhân. ảnh: Vân An.

Ông Nguyễn Thế Thảo cho biết đã thực hiện Chỉ thị 36 - CT/W ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng về độ tuổi tái cử, viết phiếu gửi Trung ương và thành phố nếu rõ ý kiến về bản thân, xin không tiếp tục tái cử khóa tới; đồng thời giới thiệu, đề xuất nhân sự thay thế. 

Ban Thường vụ Thành ủy đã báo cáo Bộ Chính trị và được Bộ Chính trị thống nhất; UBND Thành phố đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý.

Ông Thảo nói: "Như vậy, việc tôi đề nghị thôi giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố là xuất phát từ trách nhiệm của cá nhân tôi đối với yêu cầu nhiệm vụ của Thành phố; đồng thời việc này được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Đảng, Nhà nước".

Sau khi thôi giữ chức Chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Thế Thảo sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Thảo cũng nhận xét, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - người được giới thiệu để bầu chức Chủ tịch UBND thành phố là cán bộ trẻ, có năng lực; đã nhiều năm công tác, rèn luyện trong ngành công an và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; là Anh hùng lực lượng vũ trang, đã có nhiều chiến công, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô và cả nước.

Ông Thảo bày tỏ: "Trong công tác, đồng chí Nguyễn Đức Chung luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, quyết liệt, quyết đoán.

Những tiền đề quan trọng trên, cùng với sự tín nhiệm và giúp đỡ của các vị đại biểu HĐND, của cử tri và nhân dân Thủ đô, tôi tin tưởng chắc chắn rằng đồng chí Nguyễn Đức Chung sẽ thực hiện tốt trọng trách trên cương vị mới được giao".

Ngọc Quang