Lời khai của đối tượng tung tin đồn 3 thiếu nữ bị rạch đùi ở Hà Nội

10/05/2013 07:20
Tuấn Nam - Thế Long
(GDVN) - “Em thấy ghi là Nhà hát Lớn, không biết là Hải Phòng có Nhà hát Lớn hay không, em nghĩ Nhà hát Lớn chỉ có ở Hà Nội, người viết đã sai chính tả, nhầm Hà Nội thành Hải Phòng nên em đã sửa Công an TP. Hải Phòng thành Công an TP. Hà Nội”.
Những ngày vừa qua, thông tin được đăng tải trên facebook có nêu rõ: “Trong một vài ngày gần đây, đã có 3 thiếu nữ bị kẻ xấu dùng dao lam rạch đùi tại khu vực trước cửa Nhà hát Lớn Hà Nội. Hậu quả, 3 cô gái này bị chảy máu nhiều và đã bị nhiễm HIV” đã gây hoang mang dư luận.

Lời khai của đối tượng tung tin đồn 3 thiếu nữ bị rạch đùi ở Hà Nội ảnh 1
Lời xin lỗi của chủ nhân thông tin 3 cô gái bị rạch đùi trước cửa nhà hát lớn TP. Hà Nội lên tiếng xin lỗi về một số thông tin sai lệch.

Nhận được thông tin này, Công an Hà Nội đã nhập cuộc và xác định không có sự việc như đã nêu ở Hà Nội. Đồng thời cơ quan này cũng tập trung điều tra người đã tung tin này để xử lý trước pháp luật.

Chiều 9/5, Đội phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Đội 14 - PC45, Công an TP. Hà Nội) cho hay: Đã làm rõ kẻ tung đồn trên là Nguyễn Khánh Thành (SN 1986, trú tại số 60, ngách 51 Linh Quang, Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội) và đã đưa về trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về TTXH. Thành hiện làm quản trị trang mạng truongxua.vn, thuộc Công ty cổ phần đầu tư phát triển cộng đồng mở.

Lời khai của đối tượng tung tin đồn 3 thiếu nữ bị rạch đùi ở Hà Nội ảnh 2
Đối tượng Nguyễn Khánh Thành tại cơ quan công an

Theo lời khai ban đầu của Thành tại cơ quan công an, khoảng 8h sáng 7/5, khi vừa  ngủ dậy, Thành đọc trên mạng xã hội Facebook của mình thấy thông tin có 3 thiếu nữ bị rạch đùi trước cửa Nhà hát Lớn. 

Thành khai: “Em thấy ghi là Nhà hát Lớn, không biết là Hải Phòng có Nhà hát Lớn hay không, em nghĩ Nhà hát Lớn chỉ có ở Hà Nội, người viết đã sai chính tả, nhầm Hà Nội thành Hải Phòng nên em đã sửa Công an TP. Hải Phòng thành Công an TP. Hà Nội. Sau đó, em đăng tải thông tin này trên trang Facebook Trường Xưa để cảnh báo các bạn nữ trong nhóm của em”.

Và để tăng tính chú ý của mọi người vào thông tin mà mình cho là rất nguy hiểm, Thành đã đặt tiêu đề: “Cảnh báo đặc biệt cho các bạn nữ Hà Nội”.

Tuy nhiên, sau đó, sáng 8/5, Thành đã có lời xin lỗi tới mọi người cũng như các chú công an trong bài đăng vì “một số thông tin sai lệch”. Đồng thời, chủ nhân facebook này cũng đưa ra lời khuyến các với các bạn nữ nên cẩn thận khi đi đường tối và những nơi vắng vẻ…

Theo cơ quan công an, thời điểm Thành thực hiện thao tác xóa, số lượt share (chia sẻ) đã là 300 lượt. Hiện, cơ quan công an đang làm rõ hành vi đưa thông tin sai sự thật lên mạng internet này.
Tuấn Nam - Thế Long