Nghệ An: 2 cô giáo gặp nạn do sạt lở đất ở Tương Dương sức khoẻ đã ổn định

30/09/2023 10:56
Trung Dũng
GDVN- Lãnh đạo Phòng GD huyện Tương Dương cho biết, sức khoẻ của hai giáo viên gặp nạn do sạt lở đất chiều ngày 29/9 hiện đã ổn định.

Liên quan đến sự việc hai giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Lưu Kiền, huyện Tương Dương (Nghệ An) gặp tai nạn do sạt lở đất, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trong ngày 30/9, thầy Thái Lương Thiện - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương cho biết, hiện tại sức khoẻ của các giáo viên nói trên đã ổn định.

"Trong hai giáo viên gặp nạn hôm qua thì có một cô chỉ bị xây xước nhẹ ngoài da, còn một cô bị gãy xương sườn số 4. May mắn là thời điểm các cô gặp nạn đã được người dân gặp và đưa đi cấp cứu kịp thời. Về cơ bản hiện tại sức khoẻ của các giáo viên nói trên đã ổn định", Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương cho biết thêm.

Khu vực đất đá từ trên núi bất ngờ đổ xuống khiến các giáo viên bị ngã nhào vào lan can. Ảnh: truyenhinhnghean.vn

Khu vực đất đá từ trên núi bất ngờ đổ xuống khiến các giáo viên bị ngã nhào vào lan can. Ảnh: truyenhinhnghean.vn

Cũng theo thầy Thiện, trước mùa mưa bão hàng năm, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã có các văn bản gửi cho các trường trên địa bàn.

Cụ thể, thầy Thiện cho hay: "Trong các văn bản nói trên, chúng tôi cũng lưu ý đối với các trường học căn cứ vào tình hình thực tế của mưa lũ trên địa bàn để có thể quyết định cho học sinh nghỉ học hay tiếp tục đến trường. Mục tiêu cuối cùng vẫn là làm sao đảm bảo được an toàn, sức khoẻ cho tất cả các học sinh và cán bộ giáo viên.

Thông tin thêm về tình hình học tập của các học sinh trên địa bàn sau mưa lũ, thầy Thiện cho hay, vẫn còn 12 điểm trường trên địa bàn có nguy cơ sạt lở cao, gần khu vực khe suối có độ chảy xiết cao, không thể đi lại được thì các địa phương này đang tạm thời cho học sinh nghỉ học. Các khu vực khác ổn định hơn học sinh vẫn đến trường đi học bình thường.

"Hiện tại tình hình của mưa lũ cũng đã ổn định, nước lũ cũng đã rút nên trong tuần sau mọi hoạt động dạy và học trên địa bàn cũng sẽ quay trở lại bình thường", thầy Thiện thông tin.

Trước đó, trong chiều ngày 29/9, hai giáo viên là cô Lương Thị Thanh T. và Vọng Thị T. trở về nhà sau khi kết thúc buổi dạy. Khi di chuyển trên tuyến quốc lộ 7, đoạn khu vực Bản Ang, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương thì không may gặp nạn do sạt lở đất. Sự cố xảy ra bất ngờ khiến các giáo viên trên không xử trí kịp và bị vùi lấp. May mắn thời điểm các giáo viên gặp nạn có người đi đường phát hiện ứng cứu và đưa đến trung tâm y tế kịp thời.

Trung Dũng