Nhiếp ảnh gia bị tố định 'hại đời mẫu' phản pháo

14/12/2011 07:00 Theo Đất Việt
Bị tố "lạm dùng tình dục" người mẫu, nhiếp ảnh gia Đặng Minh Tùng đã xuất hiện trên một trang mạng xã hội để "chia sẻ nỗi niềm".

Nhiếp ảnh gia bị tố "lạm dụng tình dục" người mẫu nữ đã lên tiếng phản bác và cho rằng: “Để có những tấm hình mà Shuilian thích như thế thì không thể thiếu sự chỉnh chu từ ánh sáng tư thế và trang phục từ đôi bàn tay của nhiếp ảnh gia".

Ngay sau khi trên một số diễn đàn và mạng xã hội xuất hiện thông tin tố cáo một vài nhiếp ảnh gia có hành vi gạ gẫm chụp ảnh khỏa thân, “chuốc rượu người mẫu hòng giở trò đồi bại”, “lạm dụng tình dục” khi chụp ảnh người mẫu nữ, nhiếp ảnh gia Đặng Minh Tùng đã xuất hiện trên trang vnphoto.net với tên thành viên là Tammymobile để “chia sẻ nỗi niềm”.

Đoạn chat giữa nhiếp ảnh gia và người mẫu.

Trước đó, một người mẫu có nickname là Shuilian đã tố cáo trên diễn đàn và Facebook cá nhân việc nhiếp ảnh gia Đặng Minh Tùng đã gạ gẫm cô chụp ảnh sexy bằng những lời lẽ khó nghe và có nhiều hành động lạm dụng tình dục khi chụp ảnh cho người mẫu này. Đáp lại những cáo buộc trên, Đặng Minh Tùng đã kể lại sự việc và cung cấp những bức hình chụp Shuilian theo phong cách Thiên thần – Tiên nữ và những đoạn chat yahoo giữa hai người. Theo những nội dung mà Đặng Minh Tùng đưa ra, không có chuyện anh này gạ gẫm và bị cô người mẫu từ chối chụp ảnh sexy. Những hình ảnh mà Shuilian cho là “không hài lòng”, “quyết định ngưng chụp và ra về” đã được chính cô này hết lời tán tụng và tỏ rõ sự ưng ý, thích thú, đồng tình. Sau buổi chụp hình đó, Đặng Minh Tùng đã đề nghị người mẫu Shuilian tiếp tục thực hiện một bộ ảnh nữa và cô này đã đồng ý, không có chuyện cô này cho rằng “thật kinh tởm và dĩ nhiên em không đồng ý” như lời tố cáo.

Một bức hình trong bộ ảnh Thiên thần - Tiên nữ do Đặng Minh Tùng thực hiện.

Về những lời cáo buộc Đặng Minh Tùng đã có hành động “lạm dụng tình dục” trong quá trình chụp ảnh cho Shuilian, nhiếp ảnh gia này cho rằng: “Để có những tấm hình mà Shuilian thích như thế thì không thể thiếu sự chỉnh chu từ ánh sáng tư thế và trang phục từ đôi bàn tay của nhiếp ảnh gia. Các bạn ạ! với một người nhiếp ảnh gia có khối ốc đầy sáng tạo, một cặp mắt đầy thẫm mỹ mà thiếu đi đôi bàn tay để chỉnh chu từng động tác cũng khó có thể có những tác phẩm đẹp mà Shuilian đã từng chia sẻ”.

Anh này phân trần: “Nghiệp nhiếp ảnh chụp thể loại nghệ thuật khá nhạy cảm sẽ rất có thể rơi vào tình huống khó xử như thế này, đôi khi có thể vô tình làm mẫu có suy nghĩ bị sai lệch”.

Được biết, Đặng Minh Tùng là một nhiếp ảnh gia khá tên tuổi, là người chụp ảnh cho bộ phim Cánh đồng bất tận.

Sau khi nhân vật bị tố cáo đã lên tiếng, nhiều thành viên trên diễn đàn đã có những bình luận bên vực nhiếp ảnh gia này. Một số ý kiến cho rằng cô người mẫu Shuilian đang “chơi trò hai mặt”. Nhiều thành viên nêu ý kiến tin tưởng vào sự lên tiếng của những nhân vật chính chứ không phải qua lời kể bức xúc của bạn bè.

Như thông tin trước đó đã đưa tin, một số diễn đàn về nhiếp ảnh và mạng xã hội xuất hiện thông tin tố cáo hai nhiếp ảnh gia DMT và ĐMT đã có ý đồ xấu, “lạm dụng tình dục” đối với người mẫu nữ. Thậm chí, cô người mẫu có nick name Shuilian còn đăng tải trên Facebook cá nhân thông tin chi tiết về tên tuổi, số điện thoại, địa chỉ liên hệ của hai nhiếp ảnh gia trên và kêu gọi mọi người cảnh giác. Những thông tin này đã ngay lập tức khiến cộng đồng nhiếp ảnh tức giận và cho rằng những nhiếp ảnh gia có hành vi như trên đã làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của những người yêu thích chụp ảnh chân chính.

Theo Đất Việt