Nhân sự cấp cao của Đảng, không suy diễn từ thông tin trên mạng

18/01/2016 12:08
Sông Hồng
(GDVN) - Nội dung này được Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đưa ra sáng nay khi trả lời báo chí tại buổi họp báo quốc tế.

Sáng 18/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội đã diễn ra lễ khai trương Trung tâm Báo chí và Họp báo quốc tế thông tin về Đại hội 12 Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chủ trì cuộc họp báo là ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban tuyên giáo trung ương cùng nhiều cán bộ cao cấp của Đảng.

Ông Đinh Thế Huynh cho biết, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định tổ chức Đại hội 12 từ ngày 20 đến 28/1/2016 tại Hà Nội.

Đại hội sẽ bàn bạc và thông qua nhiều quyết định quan trọng của Đảng và đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Chủ đề của Đại hội 12 là tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phấn đấu sớm đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

​Đại hội sẽ thông qua nhiều văn kiện quan trọng như: Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020.

Ngoài ra, báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI...

Tham dự Đại hội có 1510 đại biểu chính thức là các Đảng viên trên cả nước cũng như đại diện các tổ chức Đảng ở nước ngoài về dự.

Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, chủ trì họp báo. Ảnh Sông Hồng
Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, chủ trì họp báo. Ảnh Sông Hồng

Ban Đối ngoại Trung ương Đảng cho biết, Đảng Cộng sản Việt Nam đã đánh điện thông báo với bè bạn quốc tế về việc tổ chức Đại hội lần này.

Tính đến hết ngày 17/1/2016, đã có 156 quốc gia, đảng chính trị trên thế giới gửi điện chúc mừng và con số này còn tiếp tục tăng lên.

Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc trên mạng Internet có lan truyền thông tin về nhân sự của Đảng, nhất là về nhân sự cấp cao, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết là sau Hội nghị Trung ương 14, có một số thông tin như vậy trên mạng.

Tuy nhiên, “Chúng ta không nên căn cứ vào các thông tin trên mạng để suy diễn.

Công tác chuẩn bị nhân sự của Đại hội 12 được thực hiện dân chủ, nghiêm túc, đúng quy trình và đúng quy định của Đảng.

Kết quả nhân sự Ban chấp hành trung ương, các vị trí chủ chốt, các vị trí quan trọng sẽ được công bố khi có kết quả bầu cử theo đúng quy định của Đại hội.” ông Trương Minh Tuấn nói.

Sông Hồng