Nỗ lực nâng cơ hội việc làm có mức thu nhập cao, giảm tình trạng thất nghiệp

04/09/2019 16:03
Đỗ Thơm
(GDVN) - Ngày 4/9, Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Nhật Bản 24h (JAPAN24H) đã long trọng tổ chức kỷ niệm một năm thành lập.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng nhằm điểm lại một năm nỗ lực của ban lãnh đạo công ty cùng toàn thể nhân viên để về đích sớm các kế hoạch đã đề ra. Đồng thời chia sẻ về những mục tiêu mới mà công ty hướng đến trong thời gian tới.

Nỗ lực nâng cơ hội việc làm có mức thu nhập cao, giảm tình trạng thất nghiệp ảnh 1
Ông Dương Nguyễn Thưởng – Phó Tổng Giám đốc công ty phát biểu khai mạc. Ảnh: Đỗ Thơm

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Dương Nguyễn Thưởng – Phó Tổng Giám đốc Công ty nhấn mạnh: “Với slogan “Dịch vụ Việt – Chất lượng Nhật” trên cơ sở tuân thủ pháp luật, kinh doanh đúng đắn, phát triển bền vững và xây dựng các chiến lược dài hạn ưu trội để tạo nên sự khác biệt, công ty đã đạt được nhiều kỳ tích. 

Để tiếp tục khẳng định vị thế của mình ở thị trường dịch vụ trong nước và tiến tới vươn ra nước ngoài, chúng tôi mong mỏi mỗi cán bộ, nhân viên của công ty phát huy thế mạnh vốn có, nỗ lực không ngừng, dám nghĩ, dám làm để tạo nên những kỳ tích mới”.

Tại buổi lễ, Công ty JAPAN24H cũng thông tin về hoạt đông của Trung tâm dịch dịch vụ việc làm 24H, một đơn vị thuộc Công ty.

Mục tiêu của Trung tâm là cầu nối giữa người lao động có nhu cầu tìm việc làm với người sử dụng lao động đang tìm kiếm nguồn nhân lực. 

Tạo cơ hội việc làm cho nhiều người lao động, giúp giảm một lượng đáng kể tình trạng thất nghiệp của thành phố, đồng thời nâng cao chất lượng lao động.

Từ đó, thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn thành phố, nâng cao cơ hội có được những công việc tốt với mức lương cao.

Nỗ lực nâng cơ hội việc làm có mức thu nhập cao, giảm tình trạng thất nghiệp ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Biên – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Nhật Bản 24h chia sẻ về các mục tiêu của Công ty trong thời gian tới. Ảnh: Đỗ Thơm

Trao đổi về một số mảng hoạt động chính của Công ty JAPAN24H thời gian qua, ông Nguyễn Văn Biên – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Nhật Bản 24h cho biết, đối với mảng du học, Công ty tổ chức các đoàn sang thăm trực tiếp các trường bên phía Nhật Bản.

“Chúng tôi cũng thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị liên quan để có được danh sách các trường tốt của Nhật Bản.

Đồng thời, thông qua các tổ chức chuyên môn bên Nhật để có các thông tin chính xác nhất về các trường đối tác.

Ban lãnh đạo công ty trực tiếp sang thăm, tìm hiểu từ đó làm việc với phía trường, thăm các sinh viên đang học tập tại đây để có cơ sở đánh giá, lựa chọn các trường tốt, phù hợp nhất cho các em có nhu cầu đi du học Nhật Bản”.

Chia sẻ thêm về các chính sách của công ty với mảng du học, ông Nguyễn Văn Biên nhấn mạnh, công ty mong muốn được phụng sự và báo đáp xã hội.

Vì thế, đa phần học sinh đến với công ty thì được giảm rất nhiều chi phí. Ví dụ như chi phí học chương trình trong nước, học sinh gần như được miễn phí.

“Các chi phí đều được hạch toán theo các chi phí của nhà trường bên phía Nhật thông báo. Công ty chỉ hưởng các thù lao dịch vụ theo phí của nhà trường bên Nhật chi trả.

Hầu như học sinh đến với công ty ở phía Việt Nam không phải trả chi phí dịch vụ nào.

Ngoài ra, học sinh còn được hỗ trợ ở nội trú trong suốt quá trình học ở Việt Nam. Học sinh được tạo điều kiện tối đa để rèn luyện về ngoại ngữ”, ông Biên nói.

Ở mảng dịch vụ việc làm, JAPAN24H tập trung thị trường Nhật Bản là chủ đạo. Ngoài ra, trong thời gian tới, Công ty cũng sẽ tiếp cận các thị trường như Canada, Mỹ…

Công ty phối hợp với đơn vị, đối tác uy tín để giới thiệu việc làm ở cả trong nước và nước ngoài.

Nỗ lực nâng cơ hội việc làm có mức thu nhập cao, giảm tình trạng thất nghiệp ảnh 3
Ban lãnh đạo Công ty tri ân cán bộ, nhân viên. Ảnh: Đỗ Thơm

“Đối với các vị trí lao động kỹ thuật cao như kỹ thuật viên, kỹ sư, thợ hàn 6G, phiên dịch viên, mức lương, nhu cầu cho các vị trí này đều rất ổn định.

Với các vị trí kỹ sư, kỹ thuật viên có ngoại ngữ tốt nếu làm việc ở trong nước, hiện chúng tôi phối hơp với các công ty, các tập đoàn lớn có nhu cầu tuyển dụng đưa ra mức lương từ 1.000 USD đến 2.500 USD làm việc tại các khu công nghiệp.

Đối với các học viên đi làm việc ở nước ngoài, chúng tôi phối hợp với các công ty xuất khẩu lao động là các đơn vị được phép đưa lao động đi nước ngoài để đảm bảo hiệu quả cho người có nhu cầu”, ông Biên nhấn mạnh.

Đặc biệt, Công ty cũng phối hợp với các địa phương tổ chức các buổi tư vấn, tuyên truyền, giới thiệu về các cơ hội việc làm đối với người có nhu cầu.

“Định kỳ, mỗi tháng, chúng tôi tổ chức sàn giao dịch việc làm vào ngày 10 và 20 hàng tháng vào buổi sáng tại Công ty.

Chúng tôi có mời khoảng 20 doanh nghiệp đến để tham gia phỏng vấn những người có nhu cầu tìm việc.

Cùng với đó là các buổi tư vấn việc làm linh động tại một số tỉnh thành như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Bình…để tiếp cận được những người học, người lao động có nhu cầu thực sự.

Giúp họ đảm bảo đi đúng chương trình, giảm thiểu tối đa các rủi ro cho người lao động và gia đình.

Chúng tôi lựa chọn đúng người, đi đúng thị trường, đúng nhu cầu để giảm thiểu tất cả rủi ro cho người lao động”, ông Biên khẳng định.

Bắt đầu từ ngày 10/09/2019, Trung tâm dịch vụ việc làm 24h thuộc Công ty cổ phần đào tạo và phát triển công nghệ Nhật Bản 24h sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Theo đó, thời gian tổ chức các phiên giao dịch việc làm từ 8h00 đến 12h00 các ngày mồng 10 và ngày 20 hàng tháng.

Địa điểm tổ chức giao dịch việc làm: Số 16D, Phố phúc Minh, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 0348 133 131             

Email:ldnhatban24h@gmail.com.

Website: japan24h.vn          

Đỗ Thơm