Nữ giáo viên tỉnh Thái Bình trổ tài cắm hoa nghệ thuật

08/03/2019 06:57
LÃ TIẾN
(GDVN) - Các cô giáo thuộc khối trường Trung học phổ thông tại Thái Bình thể hiện sự khéo léo, đảm đang của bản thân qua hội thi cắm hoa nghệ thuật nhân dịp 8/3.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), tại Trường Trung học phổ thông Vũ Yên, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thái Bình tổ chức hội thi cắm hoa nghệ thuật cho cán bộ, đoàn viên, giáo viên.

Tham gia hội thi có 20 đội đến từ các cụm trường Trung học phổ thông tại các huyện: Vũ Thư, Kiến Xương, Tiền Hải và thành phố Thái Bình, các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Mỗi đội tham gia gồm 2 thành viên, làm lẵng hoa trong thời gian 20 phút và 3 phút thuyết trình.

Các cô giáo thể hiện sự khéo léo của bản thân thông qua hội thi cắm hoa nghệ thuật (Ảnh: CTV)
Các cô giáo thể hiện sự khéo léo của bản thân thông qua hội thi cắm hoa nghệ thuật (Ảnh: CTV)

Kinh phí của mỗi sản phẩm không được vượt quá 300.000 đồng/sản phẩm. Ban tổ chức hội thi sẽ chấm điểm sản phẩm trên các tiêu chí cụ thể thông qua các thang điểm.

Sau thời gian thi cắm hoa, các đơn vị đem đến các sản phẩm thể hiện sự sáng tạo, độc đáo và mang đậm những nét đặc sắc nêu bật chủ đề về người phụ nữ.

Kết thúc phần thi cắm hoa, các đơn vị trải qua phần thi thuyết trình về ý tưởng của đội mình, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người bà, người mẹ, người chị, những cô giáo và các em học sinh nữ.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực và hiệu quả nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để để nữ đoàn viên ngành giáo dục có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, mà còn thực sự là những người phụ nữ tài năng, khéo léo.

Thông qua hội thi tạo sự đoàn kết, gắn bó, giao lưu học hỏi, phát huy khả năng sáng tạo của nhà giáo, người lao động trong ngành về công tác phối hợp hoạt động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba, 5 giải khuyến khích cho các đội.

LÃ TIẾN