Nữ sinh lớp 6 bị lột đồ đánh hội đồng: Phòng GD thị xã Quảng Trị nói gì?

12/11/2022 06:38
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nữ sinh lớp 6 bị một số nữ sinh khác lột đồ, đánh, quay clip đã gây bức xúc trong dư luận. 

Chiều ngày 11/11, ông Cao Nguyên Vũ - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) cho biết, đơn vị này đã nắm được sự việc nữ sinh đánh nhau và tung lên mạng xã hội.

Theo thông tin ban đầu địa điểm đánh nhau của nhóm nữ sinh này xảy ra ở khu vực phường An Đôn.

Trước đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện clip 2 nhóm nữ sinh đánh nhau, lột áo quần ngay tại nơi công cộng.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, có nhiều học sinh chứng kiến nhưng không tham gia can ngăn mà cười đùa, chửi tục và một số còn dùng điện thoại quay lại.

Sau khi clip trên lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra bất bình trước hành động của các nữ sinh tham gia đánh bạn.

Cũng theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Quảng Trị, các nữ sinh tham gia ẩu đả được xác định là nữ sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lương Thế Vinh.

Theo xác minh của nhà trường, sự việc xảy ra vào khoảng từ 15 đến 16 giờ ngày 8/11, tại bờ Bắc sông Thạch Hãn thuộc phường An Đôn (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), em L.T.T.H. (lớp 8A) và V.H.A. (lớp 9A) đã đánh em D.T. (lớp 6A) rồi lột áo và quần của em này.

Khi H. và A. đánh T., có 8 học sinh (trong đó có 4 học sinh nam) khác đứng vây quanh cười đùa, chửi tục và dùng điện thoại quay video.

Sự việc gây bất bình trong dư luận địa phương. Ảnh: Cắt ra từ clip ảnh 1

Sự việc gây bất bình trong dư luận địa phương. Ảnh: Cắt ra từ clip

Đến ngày 9/11, cô giáo chủ nhiệm của em D.T. đã nắm được vụ việc và báo nhà trường. Lập tức, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lương Thế Vinh đã tổ chức họp khẩn, và gọi 11 học sinh liên quan đến làm tường trình. Đồng thời, báo với cơ quan công an, đề nghị đơn vị này phối hợp tìm hiểu, xử lý vụ việc.


Bạo lực học đường: Nỗi ám ảnh bao giờ được xóa bỏ?

Sau khi sự việc xảy ra, em H. và A. cùng phụ huynh đã đến xin lỗi em T. và gia đình. Nhà trường cũng đến nhà em T. gửi lời xin lỗi gia đình.

Đến trưa ngày 11/11, theo thông báo của nhà trường, các học sinh đã đi học trở lại

Phó phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Quảng Trị cho rằng đây là sự việc đáng tiếc, lần đầu xảy ra trên địa bàn. Nguyên nhân ban đầu được nhà trường báo cáo là có mâu thuẫn trước đó. Sau khi nhà trường báo cáo cụ thể sự việc, chúng tôi sẽ xem xét, xử lý; đồng thời có biện pháp giáo dục, chấn chỉnh phù hợp để tránh tình trạng tương tự xảy ra.

"Sau sự việc Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã sẽ tăng cường phối hợp cùng các cơ quan chức năng, cùng với nhà trường theo dõi và ngăn chặn kịp thời không để những sự việc tương tự như vậy xảy ra", ông Vũ cho biết.

Ông Lê Phương Bắc – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Quảng Trị cũng xác nhận lãnh đạo thị xã đã nắm được thông tin vụ việc.

“Trước mắt, lãnh đạo thị xã đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an thị xã phối hợp với lãnh đạo nhà trường làm việc với các bên liên quan, xác minh vụ việc.

Vụ việc xảy ra liên quan đến các em học sinh cấp 2. Chúng tôi đang đợi báo cáo của cấp dưới để có chỉ đạo, xử lý”, ông Bắc cho biết.

Trần Phương