Vụ bạo hành ghê rợn ở Vĩnh Phúc: "Lý ngoại tình với 4 người đàn ông"

23/04/2012 14:47 Thảo Lăng
(GDVN) - Trong phần xét hỏi, Nguyễn Tiến Thịnh và Lê Thị Lý đã đưa ra những thông tin trái ngược.

Đúng 9h sáng 23/4/ 2011, phiên xử sơ thẩm vụ bạo hành ghê rợn ở Vĩnh Phúc bắt đầu. Trong phần xét hỏi, điều đáng chú ý là sự mâu thuẫn giữa bị cáo Nguyễn Văn Thịnh (SN 1980) - chồng bị hại Lê Thị Lý và bị hại về nguyên nhân chính dẫn tới vụ bạo hành và tình tiết vụ án.

Khi nghe Chủ tọa phiên tòa hỏi có yêu cầu thay đổi thông tin gì sau khi nghe đại diện Viện kiểm sát đọc cáo trạng không?, bị cáo Thịnh trả lời, những vết thương trên người chị Lý không phải do một mình Thịnh gây ra.

Bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh tươi cười tại phiên tòa.

Theo lời Thịnh, sáng 21/10/2011, sau khi bà Tuyên (mẹ đẻ chị Lý) đến nhà Thịnh để “giải quyết” thì bà này cũng tham gia đánh con gái.

Bên cạnh đó, về nguyên nhân Thịnh bạo hành chị Lý, bị cáo cho rằng: "Sau khi Lý xuất khẩu lao động về nước, tình cảm vợ chồng vẫn hòa thuận. Đến ngày 13/10/2011, bị cáo phát hiện ra vợ mình có quan hệ ngoại tình với một người ở Angola nên họ đã phát sinh mâu thuẫn. Sau đó, Thịnh đã chấp nhận lời xin lỗi của chị Lý, đồng ý tha thứ. Ngày 20/10, bị cáo tiếp tục phát hiện chị Lý có quan hệ ngoại tình với 4 người, ghen tuông quá nên dẫn tới việc đánh đập chị Lý.

Về mục đích đe dọa “ngày tao ra tù sẽ là ngày giỗ của tao với mày” được Thịnh giải thích rằng, câu nói đó không có mục đích đe dọa giết người, mà chỉ có ý rằng, cầu trời tới ngày Thịnh ra tù, chị Lý sẽ bị “sét đánh”.

Về những cáo buộc ép chị Lý viết đơn, giam giữ chị Lý nhiều ngày, …, Thịnh hoàn toàn phủ nhận.

Khi tham gia phần xét hỏi, câu chuyện của bị hại Lê Thị Lý hoàn toàn trái ngược với lời của Thịnh. Chị Lý cho rằng, vợ chồng chị xảy ra mâu thuẫn kể từ khi chị Lý phát hiện ra quan hệ ngoại tình giữa Thịnh và người phụ nữ tên An (cùng thị xã). Chị đã  nhiều lần trao đổi với cả chồng lẫn “người thứ ba” nhưng không có kết quả.

Theo chị Lý, Thịnh bạo hành vợ là xuất phát từ việc Thịnh bênh vực “bồ nhí” sau khi bị bạn chị Lý cắt tóc “cảnh cáo”. Đồng thời, chị Lý cũng nêu trước tòa, Thịnh đã có nhiều lần “làm nhục” chị bằng nhiều hình thức như bắt cởi quần áo trước mặt nhiều người; xé ảnh bố đẻ chị Lý nhét vào quần rồi ngồi lên cười hả hê, …

Bị hại Lê Thị Lý tại phiên xử.

Trong phiên tòa, khi nhắc về chuyện bị bạo hành như thế nào, chị Lý đã phải dừng lại nhiều lần do quá xúc động. Khi nhắc về những thương tích trên cơ thể mình, chị Lý vùa khóc, vừa nói: "Những vết thương trên cơ thể tôi có thể lành lại vào một ngày nào đó nhưng những nỗi đâu tinh thần mà tôi gánh chịu thì không biết ngày nào mới có thể quên.

Theo quan sát của PV, trong lúc chị Lý trả lời xét hỏi, có những lúc Thịnh mỉm cười rất khó hiểu.

Chiều nay, Tòa tiếp tục phần tranh luận và nghị án.Thảo Lăng