Quảng Nam: Bò tót húc chết người

26/05/2014 13:54
VINH QUANG
(GDVN) - Sau khi xuất hiện, bò tót đã liên tục húc người làm 1 người chết và 3 người bị thương.

Vào lúc 5 giờ 30 sáng nay ngày 26/5, trên địa bàn xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã phát hiện 1 cá thể bò tót cực kỳ quý hiếm (nhóm 1B). Ngay sau khi xuất hiện vào thôn Đại An, lúc 7 giờ 30 đến 10 giờ 30 cá thể bò tót đã làm 1 người chết và 3 người bị thương.

bò tót cực kỳ quý hiếm thuộc nhóm 1B húc chết người vào sáng nay
bò tót cực kỳ quý hiếm thuộc nhóm 1B húc chết người vào sáng nay

Lúc 7 giờ 30 phút,  anh Phạm Thanh Thiện, 22 tuổi trú thôn Đại An, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, trên đường dẫn trâu đi ra bờ sông uống nước đã bị cá thể bò húc toác vùng bụng. Nhưng do vết thương quá nặng anh Thiện đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngay sau đó em Trương Ngọc Duy, 12 tuổi đang trên đường đạp xe đi học thì bò xuất hiện húc em trầy xước. Hiện đang điều trị tại trạm y tế xã Đại Lãnh.

Đến khoảng 9 giờ bà Trà Thị Bình, 75 tuổi đang đứng trước nhà thì bị bò tót vào húc rách vùng má mặt. Đến 10 giờ 30 anh Bùi Tuấn Kiệt, 43 tuổi trú thôn Mậu Lâm, xã Đại Hưng đang trên đường đi ra ruộng thì bất ngờ bị bò húc thủng bụng và rách vùng mặt. Hiện cả bà Bình và anh Kiệt đang được điều trị tại bệnh viện Miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Anh Bùi Tuấn Kiệt bị thương đang cấp cứu tại Trạm y tế xã Đại Lãnh
Anh Bùi Tuấn Kiệt bị thương đang cấp cứu tại Trạm y tế xã Đại Lãnh

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Đại Lộc, Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, khoanh vùng tìm các biện pháp ngăn chặn cá thể bò tấn công người dân.

Một cán bộ kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết cá thể bò tót này có thể xuất hiện từ bên Lào giáp với biên giới tỉnh Quảng Nam.

Trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, ông Ngô Xuân Yến, Phó chủ tịch UBND xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường tuyên truyền cho người dân không nên ra đường để tránh xảy ra thương vong không đáng có và sau đó chính quyền đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình có nạn nhân tử vong.

VINH QUANG