Rưng rưng chia tay ngàn cuốn sách quý để trao tặng cho trường học Đắk Rông

18/11/2020 06:04
Phan Tuyết
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chúng tôi cũng mong và hy vọng rằng, những cuốn sách như những niềm tin đã được trao đi sẽ tiếp tục cuộc đời của nó một cách có ý nghĩa hơn.

Cô giáo dạy Văn Hoàng Thị Thu Hiền, cựu giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học” đã trao tặng gần 1 ngàn cuốn sách quý của riêng mình (tích góp từ khi còn là cô bé vô tư đến khi về hưu sau 34 năm dạy học) cho trường cấp 3 Đắk Rông tỉnh Quảng Trị trong đợt bão lũ vừa qua.

Rưng rưng chia tay ngàn cuốn sách quý để trao tặng cho trường học Đắk Rông ảnh 1

Cô Thu Hiền tặng gần ngàn cuốn sách cho Trường cấp 3 Đắk Rông tỉnh Quảng Trị (Ảnh: CTV)

Được biết, sách có nhiều thể loại như sách bình văn, tác phẩm văn học, sách về các danh nhân, triết học, kỹ năng sống ...

Cô Thu Hiền cho biết: “Mỗi cuốn sách là một kỉ niệm. Có những cuốn để mua được nó mình phải nhịn ăn sáng cả tháng trời, có những cuốn phải cả hè lao động vất vả mới mua nổi, có những cuốn phải tìm ra tận nơi phân phối mới có được...”.

Cô Hiền gọi những cuốn sách của mình là tình tri kỷ nên trao đi cũng cảm thấy rưng rưng. Có người đã nói với cô: "em thật sự rất cảm phục về việc làm lần này của cô. Nếu là em đây chính là công việc khó nhất.


Chuyến đi mạo hiểm nhưng đậm tính nhân văn của đoàn Dự án sách hay

Bởi vì sách không chỉ là người bạn, người yêu, là con, là nhiều cái nữa mà cái chính là tình cảm, là tâm hồn của chính mình. Rất khó buông nhưng cô đã buông được! Em không biết dùng từ nào để mô tả cảm xúc của mình."

Cô Thu Hiền chia sẻ: “Sách đã gắn bó bao nhiêu năm trời chăm chút từng tí một, trao tặng không chỉ là những quyển sách mà biết bao kỷ niệm và yêu thương. Khi yêu một quyển sách nào đó khó chia tay với nó lắm.

Nhưng cô muốn những quyển sách ấy nó sẽ tiếp tục cuộc đời của nó một cách có ý nghĩa hơn. Khi trao đi, cũng vấn vương lắm nhưng nghĩ như vậy sẽ tốt hơn và giá trị sống được nhân đôi”.

Khi được hỏi, vì sao cô lại chọn trao gửi niềm tin tại ngôi trường cấp 3 ở Đắk Rông mà không phải là nơi khác?

“Trao tặng lại cho thầy cô và học sinh nơi đây vì miền núi bao giờ cũng thiệt thòi hơn, ít sách hơn và còn bởi tâm huyết của thầy cô với mái trường với học sinh.

Vội vàng đến, rồi vội vàng đi mưa lũ và gấp rút hành trình thiện nguyện. Mong sao những cuốn sách gởi lại sẽ đi tiếp chặng đường của nó, như nó từng ở bên mình cả một thời lửa cháy”.

Chúng tôi cũng mong và hy vọng rằng, những cuốn sách như những niềm tin đã được trao đi sẽ tiếp tục cuộc đời của nó một cách có ý nghĩa hơn.

Phan Tuyết