Đoàn Việt Nam bị Thái Lan soán ngôi trước giờ 'khóa sổ'

13/11/2011 08:12 C.K
(GDVN) - Ngay sát giờ ‘chốt’ bảng tổng sắp, đoàn Thể thao VN đã phải nhận tin không vui khi bị đoàn Thái Lan qua mặt ở những nội dung cuối cùng trong ngày.

Đến trước 18h ngày 12/11, chúng ta kết thúc ngày tranh tài thứ 2 với 6 HCV, số bạc và đồng tuy có tăng nhưng rất ít, trong khi Thái Lan liên tục bứt tốc ở những môn thi đấu buổi tối. Họ có thêm 1 HCV ở nội dung vượt rào 200m nam rồi sau đó ít phút là tấm HCB ở nội dung thể dục dụng cụ đồng đội nam. Chỉ cần vậy, người Thái cũng bắt kịp chúng ta về số HCV (6) nhưng hơn ở HCB và chỉ kém nếu nhìn vào lượng HCĐ (9 so với 10 của Việt Nam).

Phạm Thị Duyên không hoàn thành mục tiêu đoạt HCV khi chỉ hoàn thành nội dung 500m Canoeing ở vị trí thứ 3.

Như vậy, Đoàn TTVN kết thúc ngày 12/11/2011 và bắt đầu ngày gặt hái vinh quang thứ 3 ở SEA Games 26 với vạch xuất phát là vị trí thứ tư. Dẫu vẫn còn nhiều luyến tiếc như thất bại của ‘nữ hoàng’ tốc độ Vũ Thị Hương hay cú vấp ngã oan nghiệt của Nguyễn Thị Phương ngay mét cuối cùng trên đường về đích để rồi tuột mất tấm HCV nhưng nhìn chung, đây là ngày thi đấu thành công của Đoàn thể thao Việt Nam.

Hy vọng ngày hôm nay (13/11), chúng ta sẽ phát huy tối đa sở trường trong những bộ môn đặt chỉ tiêu như billiard, nhảy cầu, cờ vua, đua xe, lặn, đấu kiếm và đặc biệt là karate cũng như taekwondo...

C.K