Sự thật về tin đồn một học sinh lớp 5 mang bầu

25/05/2012 15:42
Theo Bình Phước Online
Từ giữa tháng 5 đến nay, ở xã Minh Hưng (Chơn Thành, Bình Phước) có tin đồn giật gân về một học sinh lớp 5 mang bầu hơn hai tháng lan rộng khắp xã, là đề tài bàn tán ở khắp mọi nơi.

Đáng sợ hơn, tin đồn đó lại thêu dệt cụ thể tên tuổi, địa chỉ của một em bé tội nghiệp. Đó là Trương Thị Quỳnh N. (SN 2001), học sinh lớp 5 trường tiểu học Minh Hưng A. Tin đồn đã khiến gia đình ông bà Ngô Quang Min - Hồ Thị Châu ở ấp 4, xã Minh Hưng (là ông bà ngoại của em N.) mất ăn, mất ngủ vì quá bức xúc và bởi sức ép của dư luận đổ xuống gia đình.

Sự thật về tin đồn một học sinh lớp 5 mang bầu ảnh 1

Do được ông bà chăm sóc tốt, cơ thể N. (bìa trái) phát triển sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa nên kẻ xấu đã bịa đặt, thêu dệt


Trao đổi với chúng tôi, bà Châu cho biết, ba mẹ của N. ly dị và đều đã kết hôn với người khác. Ông bà nuôi nấng, dạy dỗ từ khi N. 1 tuổi. Sáng 18/5, một người dân ghé nhà cho ông bà và cho biết ở chợ Minh Hưng đang bàn tán xôn xao việc bé N. mang bầu, người thì nói 2,5 tháng, người thì nói 5 tháng và có người nói đã 7 tháng. Nghe tin đó, bà Châu choáng váng, rụng rời tay chân.

Đợi đến trưa 18/5, khi bé N. đi thi môn cuối cùng của năm học về, bà Châu hỏi cháu, bé N. đã khóc và khẳng định không có quan hệ với ai cả. Tuy tin cháu, nhưng để củng cố niềm tin, hai bà cháu ra tiệm thuốc tây mua que thử, kết quả N. không hề có thai. Sự vững tin và niềm vui trở lại với bà cháu N., nhưng dư luận ác ý vẫn đeo đẳng hai bà cháu.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, tin đồn em N. mang bầu được thêu dệt với dẫn chứng rất cụ thể, có vẻ đáng tin cậy, rằng một cô giáo thấy bụng của em N. to, đã đưa em đến trạm y tế xã Minh Hưng khám. Tại đây, chị Đỗ Thị Phương Thảo - Trưởng trạm y tế xã đã khám cho N. và phát hiện có thai 2,5 tháng nên khuyên gia đình xuống bệnh viện thành phố phá bỏ.

Trao đổi trực tiếp, chị Đỗ Thị Phương Thảo cho biết, hoàn toàn bất ngờ về thông tin này. Bản thân chị và trạm y tế xã không khám thai cho trường hợp nào 10, 11 tuổi như bé N. Chị cũng không biết bé N. là ai.

Tìm hiểu thêm, chúng tôi được biết N. là một học sinh rất ngoan hiền, học giỏi toàn diện, đi thi vở sạch chữ đẹp, thi học sinh giỏi một số môn học ở trường và huyện đều đạt giải. Thầy Phạm Đức Hiền - giáo viên chủ nhiệm lớp 5 cho biết: N. là một học sinh có sức khỏe tốt, hồn nhiên, nghịch ngợm và học rất giỏi, học kỳ II vừa thi xong đã có kết quả, tất cả các môn em đều đạt điểm cao, năm học này N. tiếp tục là học sinh giỏi của trường.

Thầy Hiền có nghe tin N. mang bầu. Lúc đầu bất ngờ, nhưng là người trực tiếp quản lý lớp học nên thầy tin tưởng N. Theo thầy Hiền, tin đồn trên thật ác ý, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, uy tín, danh dự của N.

Điểm nóng

Ông Dương Chí Dũng đã cúng bái tại nhà ít giờ trước khi bỏ trốn

Hà Tĩnh: Kỳ lạ chú chó 6 chân, 2 bộ phận sinh dục

Cô bé "lửa": Không đốt nhà để nổi tiếng

Thư gửi hai Blogger "cầm hộ" hàng trăm triệu ủng hộ gia đình ông Vươn

"Nhà ngoại cảm cũng 'bó tay" với cô bé 11 tuổi làm đồ vật bốc cháy"

UBND Hưng Yên: “Không có người dân nào bị thương trong vụ cưỡng chế"

Cận cảnh hiện trường vụ bé gái 11 tuổi làm đồ vật bốc cháy

Theo Bình Phước Online