12 lưu ý người mắc bệnh ung thư dạ dày cần biết

20/12/2012 10:03 Theo thaythuoccuaban.com
Bạn bị mắc bệnh ung thư dạ dày? bạn đang thắc mắc rằng khi mắc bệnh ưng thư dạ dày thì phải có có chế độ ăn và những kiêng kị nào cho người mắc bệnh Ung thư dạ dày. Dưới đây là 12 điều sau bạn cần chú ý khi mắc bệnh ung thư dạ dày:
Thức ăn có nguy cơ gây ung thư dạ dày: 1.Đùi gà rán : một món ăn đang được nhiều người ưa chuộng. Nhưng ít có bậc cha mẹ nào biết rằng, nó là một trong các món ăn được các bác sĩ cảnh báo vì có hàm lượng độc chất gây ung thư dạ dày cao. Để có một thành phẩm là món đùi gà thơm giòn, vàng ươm, béo ngậy, người làm bếp đã phải nướng nó ở nhiệt độ 170oC.
2. Đậu phụ mắm tôm: Là món khoái khẩu của nhiều người nhưng để có được món đậu phụ giòn tan, người ta phải rán ở nhiệt độ… 245oC.
3. Bánh mì : Bánh mì được nướng chín tại nhiệt độ 165oC
4. Thịt gà rang:Thịt gà rang được các nhà nghiên cứu Nhật Bản đo được ở nhiệt độ 205oC
5. Thjt lợn rán: Thịt lợn rán  cũng phải đạt 200oC trước khi được đưa lên bàn ăn.
6. Muối : Muối là tác nhân thúc đẩy, kích hoạt các tác nhân gây ung thư. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, nhu cầu bổ sung muối hàng ngày trung bình khoảng 6g/người/ngày. Tuy nhiên, ở những người lao động trong môi trường nóng, tăng bài tiết muối trong mồ hôi, trung bình họ đưa lượng muối vào cơ thể thông qua ăn uống là từ 13 – 38g/ngày. Những người này có nguy cơ mắc ung thư dạ dày rất cao.
Thói quen cần thay đổi : 7. Hành và tỏi: Khi phi hành tỏi, nên giữ nguyên màu trắng mà hành, tỏi vẫn thơm, không nên đợi đến khi chín vàng và xuất hiện khói.
8. Đậu rán: Thay vì rán đậu vàng ươm, nên rán thật non, hoặc tốt nhất là ăn đậu phụ sống chần qua nước sôi.

9. Nước ép hoa quả: Không sử dụng các loại nước hoa quả ép được bày bán nơi công cộng vì các sản phẩm này thường có chất bảo quản.
11. Hoa quả muối: Không ăn nhiều rau củ quả muối
12. Đồ ăn được chế biến sẵn: Hạn chế các thức ăn từ thịt được chế biến sẵn như thịt hun khói, jambon, xúc xích.
Theo thaythuoccuaban.com