Bí quyết để bé kết thân với sữa

16/10/2015 08:09 Thùy Linh
(GDVN) - Đa phần các bé đều sợ áp lực ăn uống, để bé dễ dàng kết thân với sữa, mẹ cần phải có nhiều “chiêu” hay.

1. Để sữa khắp mọi nơi trong nhà

Để sữa ở khắp mọi nơi trong nhà, nhất là ở những nơi bé có thể dễ dàng nhìn thấy nhất, như: đặt cạnh tivi, trên bàn cạnh giường ngủ, bàn học của bé, trong thùng đồ chơi yêu thích của bé… 

Việc nhìn thấy sữa ở khắp mọi nơi giúp trẻ có thói quen uống sữa đều đặn

Việc nhìn thấy sữa ở khắp mọi nơi, giúp trẻ tập quen dần với sự xuất hiện của sữa, uống sữa sẽ trở thành chuyện thân thuộc, bình thường, bé sẽ không còn tâm lý sợ hãi mỗi khi bình sữa xuất hiện và bắt đầu đến giờ uống sữa.

2. Làm quen với các món ăn từ sữa

Mẹ có thể chế biến hoặc mua những món ăn được làm từ sữa mà trẻ có thể yêu thích, để bé dễ dàng tập quen dần với  hương vị sữa, như kem tươi, kem chiên, sữa chua, bánh bông lan, bánh flan, bánh cupcake. 

Nếu được hãy rủ bé cùng đứng cạnh mẹ phụ chế biến món ăn, rồi mẹ sẽ giới thiệu cho con biết những món ngon mà con yêu thích đều được làm từ sữa. 

3. Giờ uống sữa

Thiết lập giờ uống sữa như một hoạt động vui tươi, thú vị được bé mong chờ vào mỗi buổi tối. Hãy để bé được vừa uống sữa vừa làm việc mà bé cực yêu thích, ví dụ bé có thể vừa uống sữa vừa cùng mẹ nhảy theo nhạc, vừa uống sữa vừa chơi đồ chơi, vừa uống sữa vừa đạp xe xung quanh nhà. 

Thiết lập giờ uống sữa sẽ giúp bé có thói quen tốt với sữa

Kèm theo những việc làm đó là một câu khẩu hiệu thật hay, hoặc một kí hiệu chỉ có hai mẹ con được biết, để đến lúc mẹ hô khẩu hiệu hay đưa ra kí hiệu bí mật thôi cũng sẽ đủ khiến cho mẹ cảm thấy thật hào hứng.

4. Lựa chọn sữa tốt nhất cho con

Một trong những lưu ý quan trọng mà mẹ phải luôn ghi nhớ chính là việc chọn loại sữa tốt nhất cho con, để bé có thể uống “ít nhưng vẫn chất”. 

Không cần phải tìm đến các nhãn sữa ngoại, một số sản phẩm sữa được sản xuất trong nước hiện nay vẫn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bé. 

Ngay trong chính nhãn hàng sữa nước/ sữa trắng, do những tiến bộ về mặt công nghệ cũng như những hợp tác chiến lược mà các doanh nghiệp sữa trong nước cùng thực hiện với các trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng hàng đầu thế giới, các nhãn hàng sữa nội hiện nay đã bổ sung được các chất phức tạp như MCT, Omega 3,6 hay phot-pho, ma-giê, canxi… vào sữa trắng mà không gây ra tình trạng biến đổi hương vị

5. Treo giải thưởng cho bé

Trong độ tuổi bắt đầu phát triển, trẻ thường có sở thích chứng tỏ bản thân và hào hứng trong việc chinh phục thử thách. Hãy treo ra một món quà thưởng cho bé để bé có thể thi đua và phấn đấu đạt được nó, ví dụ như “Nếu con uống đủ mỗi ngày 3 ly sữa trong vòng một tháng, mẹ sẽ mua cho con món đồ chơi mà con thích”. 

Sử dụng đồ chơi tặng kèm theo các sản phẩm sữa để khuyến khích bé uống sữa thường xuyên hơn.

Hay tạo ra những cuộc thách thức nho nhỏ thú vị “Mẹ không tin con uống được hết ly sữa này đâu, con làm được không?” hoặc rủ con cùng thi uống sữa với mình. Việc uống sữa đối với bé sẽ trở thành hành trình chinh phục thử thách chứ không còn là một mối lo nữa.

6. Hào hứng với sữa

Trong nhà đừng chỉ riêng một mình bé mới có nhiệm vụ phải uống sữa, ngay cả bố mẹ cũng nên thể hiện thái độ tích cực đối với sữa để bé học theo, vì con trẻ rất thích bắt chước người lớn. 

Mẹ nên hào hứng uống sữa cho bé xem, vừa uống vừa lắc lư thể hiện sự sảng khoái, đồng thời giới thiệu cho bé những năng lực thần kì mà chỉ có người uống sữa mới có thể làm được. 

Ăn uống dù bổ dưỡng đến đâu cũng cần phải đi đôi với tinh thần thoải mái mới có thể giúp bé hấp thu tốt nhất được. Vì vậy, các mẹ đừng tiếc thời gian công sức đầu tư các “chiêu” để giúp bé yêu thích sữa nhé!

Thông qua hợp tác chiến lược để phát triển công thức dinh dưỡng với trung tâm nghiên cứu Kerry danh tiếng, nhãn hàng Love’in Farm đã giới thiệu sữa trắng Love’in Farm KUN có thành phần từ sữa tươi nguyên chất, được bổ sung công thức dinh dưỡng PRO-GROW độc quyền của Kerry để mang đến nguồn sữa đầy đủ chất MCT, Omega 3, 6, Canxi, Phốt-pho…đặc biệt phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam.

Tham gia ngay chương trình “Uống sữa KUN – Cào trúng quà KUN” để tìm những tấm thẻ cào trong từng lốc sữa Love’in Farm KUN và cào trúng các món quà vô cùng hấp dẫn như bò Moo nhồi bông, hộp bút, ống lắp ráp KUN.

Thời gian áp dụng chương trình từ 28/09 - 13/12/2015.

Hạn chót đổi quà vào lúc 17:00 ngày 15/12/2015.

Thông tin chi tiết và danh sách các điểm đổi quà có tại website diemdoiquakun.com, hotline 1800555526.

Thùy Linh