Các loại thực phẩm có thể giúp chống lại chứng đau nửa đầu

18/10/2019 06:00 An Nhiên (Theo brightside)
(GDVN) - Giàu chất chống oxy hóa, bơ không chỉ có thể làm cho cơn đau đầu dữ dội của bạn biến mất, việc ăn bơ thường xuyên còn giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Chứng đau nửa đầu giống như một vị khách không mời mà tới và bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để thoát khỏi nó. 

Nếu bạn thường xuyên bị đau nửa đầu, bạn sẽ biết nó khó chịu như thế nào. Chắc chắn, bạn có thể sẽ uống thuốc hoặc tập thể dục để cố gắng chống lại chứng đau nửa đầu, nhưng những biện pháp này chỉ là tạm thời, có nghĩa là cơn đau đầu của bạn luôn có thể quay trở lại.

Mặc dù có một số thực phẩm kích hoạt chứng đau nửa đầu, nhưng có những loại khác có thể giúp bạn xây dựng hệ thống phòng thủ chống lại chúng và ngăn ngừa chứng đau nửa đầu mà không cần nỗ lực. 

Dưới đây là một loại thực phẩm có thể giúp chống lại chứng đau nửa đầu:

1. Bơ

Giàu chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin, bơ không chỉ có thể làm cho cơn đau đầu dữ dội của bạn biến mất, việc ăn bơ thường xuyên còn giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

2. Quả sung

Quả sung tốt cho cơ thể của chúng ta và đặc biệt có ích trong việc giảm chứng đau nửa đầu. Theo các chuyên gia, quả sung chứa kali giúp giảm viêm và giảm đau nửa đầu.

3. Cá hồi

Chứa đầy đủ axit béo omega-3 và vitamin B-2, ăn cá hồi thường xuyên giúp ngăn ngừa tiểu cầu của bạn bị đông cục, từ đó dẫn đến chứng đau đầu thường xuyên. Nó cũng làm giảm viêm và giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu.

4. Khoai lang

Khoai lang không chỉ ngon mà còn giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu hiệu quả. Giàu vitamin C, vitamin B1 và kali, ăn khoai lang khi bạn đang bị đau đầu sẽ làm giảm cơn đau và giúp bạn bình tĩnh lại.

5. Dưa hấu và cà rốt

Ăn các loại thực phẩm như dưa hấu, cà rốt, dưa chuột và cần tây cũng có thể có lợi cho bạn trong việc giảm chứng đau nửa đầu. 

Mất nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng đau đầu, do đó bạn hãy kiểm tra mức nước tiêu thụ vào cơ thể của mình hàng ngày.

6. Quinoa và cải xoăn

Quinoa và cải xoăn giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Chứa riboflavin, magiê và sắt, quinoa giúp bạn tránh chứng đau nửa đầu; trong khi cải xoăn chứa omega-3 và chất xơ giúp chống lại chứng đau nửa đầu.

7. Sữa chua

Theo các nghiên cứu, riboflavin - một phần của vitamin B có hiệu quả trong việc điều trị chứng đau nửa đầu và sữa chua rất giàu chất đó. 

Bạn nên thêm sữa chua vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình nếu thường xuyên bị đau nửa đầu.

8. Nước chanh

Chứa nhiều vitamin C, nước chanh được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe và chống đau nửa đầu xảy ra là một trong số đó. 

Bất cứ khi nào bạn đang bị đau đầu, chỉ cần pha một ít nước cốt chanh vào một cốc nước lọc, thêm 2 muỗng cà phê muối. Nó sẽ giảm viêm và làm cho tâm trạng bạn cảm thấy tốt hơn.

9. Bột quế

Lấy một ít quế và nghiền chúng thành bột. Sau đó, tiến hành thêm một chút nước vào, biến nó thành một hỗn hợp sệt. Áp dụng hỗn hợp này trên thái dương và trán của bạn bất cứ khi nào bị đau nửa đầu. 

Phương pháp điều trị tại nhà tự nhiên này chống lại chứng đau nửa đầu và làm dịu cơn đau. Rửa sạch trán sau 25-30 phút.

An Nhiên (Theo brightside)