Cách phòng chống ung thư ở trẻ em

03/07/2019 06:00 An Nhiên (theo boldsky)
(GDVN) - Cố gắng giữ cho con bạn tránh xa ô nhiễm vì đó là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh ung thư.

Hầu hết chúng ta sẽ có những kỷ niệm vui vẻ, tuyệt vời về thời thơ ấu, nơi không có gì khác ngoại trừ việc học những điều mới mẻ và vui chơi.

Không căng thẳng trong công việc, không gặp rắc rối trong mối quan hệ, không có cam kết tài chính hay lo lắng về tương lai - đây là ý chính của thời thơ ấu của nhiều người.

Tuy nhiên, có một số đứa trẻ lại không được may mắn như vậy, thời thơ ấu của chúng có thể bị ảnh hưởng bởi một số bệnh nguy hiểm như ung thư – điều đó có thể phá hỏng giai đoạn tuyệt đẹp này.

Khi một đứa trẻ bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư, các triệu chứng có thể tàn phá đến mức chúng không thể cho phép đứa trẻ làm những việc bình thường mà những đứa trẻ khác làm.

Chúng có thể không đủ sức để chơi với những đứa trẻ khác hoặc thậm chí đi học. Ngoài ra, chúng phải liên tục đến bệnh viện, với nỗi sợ về sức khỏe của mình.

Căn bệnh như ung thư có thể đánh cắp tuổi thơ của một người, để lại cho họ những ký ức chỉ là nỗi buồn đau và sự mất mát.

Hãy giúp trẻ tránh xa môi trường ô nhiễm.  (Ảnh: theo boldsky).

Vì vậy, dưới đây là một số cách bạn có thể làm để ngăn ngừa ung thư thời thơ ấu.

1. Cha mẹ làm gương

Một trong những điều chính mà cha mẹ phải làm để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của con mình là làm gương tốt cho chúng, bằng cách tự mình làm theo những thói quen lành mạnh. Trẻ em sẽ học theo bằng cách bắt chước cha mẹ.

Vì vậy, bằng cách tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và thói quen không căng thẳng, bạn có thể giúp con mình phát triển những phẩm chất này ngay từ khi còn nhỏ, để ngăn ngừa các bệnh như ung thư.

2. Bỏ hút thuốc

Như chúng ta đã biết, hút thuốc lá là một thói quen cực kỳ nguy hiểm có thể dẫn đến một loạt bệnh, bao gồm cả ung thư, không chỉ ở người hút thuốc mà còn ở những người xung quanh.

Hút thuốc được biết đến là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư ở trẻ em có cha mẹ hút thuốc xung quanh chúng liên tục. Do vậy, hãy bỏ thói quen này vì bản thân và gia đình của bạn.

3. Cho con bú lâu hơn

Thông thường, các bà mẹ sẽ ngừng cho con bú khi đứa trẻ khoảng một tuổi. Thực tế là, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cho con bú đến 2 hoặc 3 năm, có thể có một số lợi ích sức khỏe.

Củ cải có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Sữa mẹ có thể làm tăng khả năng miễn dịch của trẻ trước một số bệnh, bao gồm cả ung thư. Vì vậy, cho con bú trong thời gian dài hơn cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư ở trẻ.

4. Theo dõi chế độ ăn uống của chúng

Là cha mẹ, chúng ta phải theo dõi thói quen ăn uống của con một cách chặt chẽ và đảm bảo rằng chúng tiêu thụ đủ rau xanh, trái cây và sữa... để cơ thể đủ khỏe mạnh để chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

5. Tránh ô nhiễm

Cố gắng giữ cho con bạn tránh xa ô nhiễm càng xa tốt vì ô nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh ung thư như ung thư phổi và ung thư da ở trẻ em.

Nếu có thể, bạn hãy cố gắng sống ở những nơi ít ô nhiễm và có nhiều cây xanh.

6. Thêm nhiều Omega-3 trong chế độ ăn uống

Axit béo omega-3 là một chuỗi các axit béo có lợi cho sức khỏe của chúng ta theo một số cách.

Cùng với các lợi ích như giảm cân và tăng cường trao đổi chất, axit béo omega-3 cũng có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển và nhân lên của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Hạt mít có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Vì vậy, hãy thường xuyên thêm các loại thực phẩm như bơ, dầu dừa, cá hồi… vào chế độ ăn của trẻ.

7. Tiêu thụ kháng sinh theo chỉ dẫn

Hầu hết trẻ em dễ bị nhiễm virus và các bệnh như cúm, nhiễm nấm… vì hệ thống miễn dịch của chúng vẫn đang phát triển. Khi trẻ bị ảnh hưởng với các bệnh như vậy, thuốc kháng sinh được sử dụng.

Tuy nhiên, tiêu thụ kháng sinh một cách thường xuyên cũng có thể làm hỏng hệ thống miễn dịch và giúp các tế bào ung thư phát triển trong cơ thể dễ dàng hơn.

8. Phát triển thói quen tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên cũng có thể giúp trẻ ngăn ngừa các bệnh như ung thư và thậm chí là rất nhiều bệnh khác ở một mức độ đáng kể.

An Nhiên (theo boldsky)