Cho bé ăn phomai lúc nào là hợp lý?

18/12/2013 09:21
(GDVN) - Bạn có thể để cho bé dùng phomai sau bữa ăn, chia ra ăn 2 lần, mỗi lần 1 miếng sau bữa ăn để chế độ ăn của bé cân đối hơn.
Câu hỏi: Tôi có bé gái hiện được 19 tháng, tôi đi làm nên gửi bé ở nhà trẻ tư. Thường ngày khoảng 10 giờ 45 tôi đến đón bé và cho bé ăn hai miếng phomai Vinamilk (loại hộp 8 miếng). Xin hỏi bác sĩ, tôi cho bé ăn như vậy có tốt không? Và bác sĩ tư vấn cho tôi chế độ ăn của bé kèm pho mai thế nào cho hợp lý?

Nguyễn Thị Anh (anhhuyenuy***@yahoo.com.vn)

Trả lời:

Không rõ tình trạng dinh dưỡng và việc phân chia khẩu phần ăn của bé thế nào, nếu bữa trưa của bé gần giờ bạn cho bé dùng 2 miếng phomai thì rất có thể lượng ăn của bữa đó sẽ bị hạn chế phần nào.

Phomai Vinamilk.

Bạn có thể để cho bé dùng phomai sau bữa ăn, chia ra ăn 2 lần, mỗi lần 1 miếng sau bữa ăn để chế độ ăn của bé cân đối hơn.

Bạn có thể tham khảo chế độ ăn của bé trong giai đoạn này như sau:

3 bữa ăn/ngày, mỗi bữa 1+ 1/2 chén : Cháo/mì/nui/phở/búnđược làm mịn… có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm:

- 100-120gđạm/ngày: Thịt/cá/tôm/cua/lươn /trứng… (3 muỗng canh /chén)
-  Rau củ: 2 muỗng canh/chén
- Dầu ăn: 2 muỗng café/chén.
- Cho bé dùng phomai, sữa chua, trái cây… vào bữa phụ. Nếu lượng ăn trong bữa chính không đạt nhu cầu, cần tăng bữa phụ lên bù cho bé.
-Kết hợp khoảng 500-600ml sữa theo công thức phù hợp lứa tuổi: Dielac Alpha 123 hoặc sữa cao năng lượng Dielac Pedia( Dành cho trẻ nhẹ cân và suy dinh dưỡng từ 1-10 tuổi).

Thân mến!

BS Ngọc Thanh – PK TVDD Cần Thơ