Đại học Điều dưỡng Nam Định xuất quân đến Bắc Giang chống dịch

29/05/2021 06:19 Phạm Minh
GDVN- 54 "chiến sĩ áo trắng" Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định mang theo quyết tâm, niềm tin chiến thắng đến với Bắc Giang để hỗ trợ chống dịch trong ngày 28/5.

Ngày 28/5/2021, Trường đại học Điều dưỡng Nam Định đã tổ chức Lễ xuất quân lên đường chi viện nhân lực đến Bắc Giang hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Đoàn gồm có 10 cán bộ, giảng viên là các bác sĩ, điều dưỡng và 44 sinh viên năm cuối của trường.

10 cán bộ, giảng viên là các bác sĩ, điều dưỡng và 44 sinh viên năm cuối Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định lên đường đến Bắc Giang. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với hai tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 này, hơn 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường đã đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác chống dịch.

Đợt 1 ra quân, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có 54 cán bộ, giảng viên, sinh viên lên đường đến Bắc Giang làm nhiệm vụ.

Sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định thể hiện quyết tâm cùng Bắc Giang chống dịch. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Thầy thuốc nhân dân, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Lê Thanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định chia sẻ: “Những ngày tháng này, hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đang phải đối diện với vô vàn khó khăn, cả nước cần đoàn kết, đồng sức đồng lòng để chống dịch.

Là cán bộ, nhân viên ngành Y tế, chúng tôi tự nhận thấy mình có trách nhiệm, sứ mệnh cùng san sẻ khó khăn với các tỉnh bạn, cùng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, cũng là bảo vệ sự bình an cho cả đất nước.

Tôi tự hào vì tinh thần tình nguyện của các cán bộ, giảng viên, các em sinh viên, đã không ngại gian khổ, sẵn sàng lên đường chia lửa với Bắc Giang. Đoàn cũng đã được tập huấn kỹ trước ngày lên đường làm nhiệm vụ”.

Nhiều tập thể, cá nhân đã trao tặng tiền và trang thiết bị y tế để đoàn tình nguyện đến Bắc Giang chống dịch. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Công Trình, Trưởng đoàn tình nguyện Đại học Điều dưỡng Nam Định thể hiện quyết tâm: “Ngày xuất quân, bản thân tôi vừa hồi hộp, vừa cảm thấy hân hoan vì lần đầu tiên được góp sức vào công cuộc chống dịch của cả nước.

Đoàn tình nguyện đã có sự chuẩn bị tốt nhất từ chuyên môn đến tinh thần - chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Sinh viên lên đường với quyết tâm và niềm tin chiến thắng. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Nhà trường và người thân tiễn đoàn tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Là một người con của quê hướng Bắc Giang tham gia đoàn tình nguyện, Hoàng Ánh Chi – sinh viên năm cuối của trường tâm sự: “Đây là chuyến đi đặc biệt với em, vì em được trở về quê hương chống dịch trong thời điểm quê mình khó khăn nhất.

Em cảm thấy hạnh phúc vì tất cả mọi người đều đang hướng về quê hương mình. Những đoàn quân chi viện đến Bắc Giang mang theo sức mạnh, lòng quyết tâm, niềm tin và chắc chắn sẽ chiến thắng”.

Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã trao tặng tiền và trang thiết bị y tế cho đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đến Bắc Giang chống dịch.

Phạm Minh