Hơn 1.000 học sinh Hạ Đình được khám sức khỏe sau vụ cháy Rạng Đông

13/09/2019 12:05 Vũ Phương
(GDVN) - Từ ngày hôm nay, các bác sĩ chuyên khoa tiến hành khám sức khỏe cho hơn một ngàn học sinh Tiểu Học Hạ Đình và các trường lân cận vụ cháy Rạng Đông.

Bắt đầu từ sáng nay hơn một ngàn học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình được các bác sĩ tiến hành khám sức khỏe do gần vụ hỏa hoạn tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội).

Ngày 13/9, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Võ Thị Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hạ Đình cho biết: “Bắt đầu từ sáng nay các bác sĩ chuyên khoa tiến hành khám sức khỏe cho học sinh tại trường.

Các bác sĩ chuyên khoa đều đến từ các bệnh viện lớn. Quy trình khám rất nghiêm ngặt và cẩn thận.

Học sinh các lớp lần lượt khám. Việc khám sức khỏe cho học sinh không ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh”.

Cô Võ Thị Hòa cũng thông tin thêm: “Cả trường có hơn một ngàn học sinh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa khám lần lượt đến hết. Có thể việc khám sức khỏe kéo dài trong vài ngày tại trường vì quy trình khám rất kĩ và cẩn thận”.  

 Để đảm bảo, giữ gìn sức khỏe cho học sinh, giáo viên chủ nhiệm tiến hành nhỏ mắt, mũi bằng nước muối Natri clorid 0,9% cho 100% học sinh toàn trường. Ảnh: Tiểu học Hạ Đình. 

Lãnh đạo Trường Tiểu học Hạ Đình cũng thông tin: “Đến thời điểm này cơ bản học sinh đã đi học đông đủ. Chỉ có rất ít học sinh còn nghỉ học vì nhà cửa của các em gần vụ cháy nên phải chuyển tạm đi nơi khác ở”.

Trước đó, thông tin từ quận Thanh Xuân phát đi, từ ngày 13/9, học sinh các trường: Tiểu học Hạ Đình, Trường Trung học cơ sở Hạ Đình, Mầm non Ánh Sao, nhóm lớp mầm non tư thục trên tuyến đường Khương Đình, đường Nguyễn Xiển được khám sức khỏe miễn phí.

Trước đó, theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chỉ vài ngày trước đây số học sinh những trường trên phụ huynh vì quá lo lắng đã tự cho con nghỉ học.

Như Trường Tiểu học Hạ Đình có thời điểm số học sinh nghỉ học lên đến trên 300/1.313 học sinh nghỉ học trong khi nhà trường vẫn tổ chức dạy học bình thường.

Các trường khác như Trường Trung học cơ sở Hạ Đình nhiều phụ huynh, học sinh trước đó vì lo lắng tự cho con nghỉ học nay đã cho đi học trở lại.


Phụ huynh Hạ Đình cho con nghỉ học, đeo khẩu trang kín mít vì sợ thủy ngân

Những trường gần vụ cháy, các giáo viên cũng được hướng dẫn nhỏ nước muối sinh lý để vệ sinh mắt, mũi cho học sinh 2 lần/ngày tại lớp hay nhắc học sinh rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Vệ sinh, tẩy rửa bằng hóa chất tất cả các phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên; vệ sinh sân trường, hành lang, nhà vệ sinh; lau toàn bộ bàn ghế của học sinh và giáo viên. Thường  xuyên vệ sinh khu vực bếp và đồ dùng nấu bếp.


Hàng ngày, đại diện Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên y tế, phụ huynh học sinh kiểm tra, giám sát việc giao nhận thực phẩm; thực hiện test nhanh thực phẩm trước khi chế biến; thức ăn sau khi chế biến phải được đậy kín; khay đựng thức ăn, bát, thìa phải được nhúng qua nước sôi trước khi sử dụng.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân cũng yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm trong trường học.

Hiện số học sinh nghỉ học đã cơ bản quay trở lại trường học tập bình thường. Được sự tuyên truyền, động viên của Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm các lớp, đa số cha mẹ học sinh đã hiểu, yên tâm cho con em đi học.
 

Vũ Phương