Lạng Sơn: Tập huấn về tuyên truyền an toàn thực phẩm cho nhân viên y tế thôn bản

26/07/2021 08:30 Chi cục ATVSTP Lạng Sơn
GDVN- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện tổ chức các lớp tập huấn cho 500 người là nhân viên y tế thôn bản trên địa bàn.

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm cho nhân viên y tế thôn bản trong công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm, qua đó nắm vững các quy định về Luật An toàn thực phẩm, các văn bản hướng dẫn thi hành một số điều của Luật, các kiến thức cơ bản trong việc tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm góp phần giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay.

Toàn cảnh lớp tập huấn tuyên truyền kiến thức an toàn thực phẩm. Ảnh: soyt.langson.gov.vn

Từ ngày 16/7/2021 cho đến hết tháng 8/2021 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện tổ chức các lớp tập huấn cho 500 người là nhân viên y tế thôn bản trên địa bàn.

Với đặc thù của các đối tượng được tập huấn là nhân viên y tế thôn bản, vì vậy trong thời gian tập huấn sẽ được trang bị các kỹ năng tuyên truyền và tiếp thu những điều cần biết về một số văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm; Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với gia đình trong phòng chống dịch Covid-19...

Lớp tập huấn được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo số lượng, thời gian, nội dung chương trình. Sau mỗi chuyên đề giảng viên đều có phần trao đổi, thảo luận giúp nhân viên y tế thôn bản hiểu rõ và nắm bắt tốt hơn các kiến thức đã được truyền tải.

Trong thời gian tới Chi cục Aan toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cho các đối tượng là cán bộ y tế phụ trách chương trình An toàn thực phẩm tuyến huyện, xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh nhằm củng cố và nâng cao nhận thức và trang bị các kiến thức cơ bản trong công tác tuyên truyền để không có vụ ngộ độc lớn xảy ra trên địa bàn.

Chi cục ATVSTP Lạng Sơn