Những biện pháp tự nhiên để giảm mức cholesterol

21/04/2019 06:59 An Nhiên (theo boldsky)
(GDVN) - Tỏi là một gia vị tuyệt vời có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong những lợi ích của tỏi là giảm cholesterol và cholesterol lipoprotein mật độ thấp.

Những người bị cholesterol cao có nguy cơ mắc bệnh tim.

Theo Hiệp hội Tim mạch Ấn Độ, cholesterol cao xảy ra do di truyền, thiếu hoạt động thể chất và thói quen ăn uống không lành mạnh.

Các nghiên cứu dựa trên dân số ở Ấn Độ đã báo cáo rằng khoảng 25-30% người bị cholesterol cao sống ở thành thị và 15-20% sống ở nông thôn.

Cholesterol là một chất béo xuất hiện tự nhiên trong máu. Nó có hai loại - cholesterol tốt hoặc cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL) và cholesterol xấu hoặc cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL).

Có một vài biện pháp tự nhiên đã được chứng minh trong các nghiên cứu khoa học để giảm cholesterol xấu.

Những người bị cholesterol cao có nguy cơ mắc bệnh tim (Ảnh: theo boldsky).

Các biện pháp tự nhiên để giảm mức cholesterol

1. Tỏi

Tỏi là một loại gia vị tuyệt vời với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong những lợi ích sức khỏe của tỏi là giảm cholesterol và LDL.

Một nghiên cứu khác cho thấy tiêu thụ tỏi hàng ngày trong hai tháng sẽ làm giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

2. Hạt lanh

Hạt lanh chứa chất xơ hòa tan, lignans và axit béo omega 3. Theo một nghiên cứu về Dinh dưỡng và Chuyển hóa, đồ uống hạt lanh có thể làm giảm tổng lượng cholesterol và LDL cholesterol tương ứng 12% và 15%.

Một nghiên cứu khác cho thấy hạt lanh xay làm giảm 15% cholesterol xấu trong 1 tháng.

3. Hạt cà ri

Hạt cà ri, còn được gọi là hạt methi, có đặc tính dược liệu và là một nguồn tốt của các đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và chống đái tháo đường. Hợp chất chính trong hạt cà ri có vai trò làm giảm cholesterol LDL.

Mẹo nhỏ giúp bạn bảo vệ tim mạch, chống tiểu đường

4. Chiết xuất lá atisô

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Reading (Anh) đã phát hiện ra rằng chiết xuất từ lá atisô (ALE) có thể làm giảm mức cholesterol, do đó, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Điều này là do sự hiện diện của hóa chất thực vật.

5. Chiết xuất từ cỏ ba lá

Cỏ ba lá là một loại cây thảo dược có nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm chữa lành vết thương, giảm viêm, hạ huyết áp và kiểm soát hen suyễn... Theo một nghiên cứu, cỏ ba lá có thể làm giảm tổng lượng cholesterol tới 39%. 

6. Củ nghệ

Củ nghệ có chứa một hợp chất mạnh mẽ gọi là curcumin đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol toàn phần và cholesterol LDL trong máu.

7. Hạt rau mùi

Hạt rau mùi đã được sử dụng trong y học từ thời cổ đại. Theo một nghiên cứu được công bố, hạt rau mùi có khả năng làm giảm mức cholesterol xấu và chất béo trung tính đáng kể.

8. Vỏ trấu

Vỏ trấu là một nguồn giàu chất xơ hòa tan giúp giảm cholesterol LDL đáng kể. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, những người có nồng độ cholesterol LDL trong khoảng 3,36 đến 4,91 mmol / L được cho uống 5,1 g vỏ trấu trong 26 tuần. Kết quả là nồng độ cholesterol LDL thấp hơn.

An Nhiên (theo boldsky)