Những phụ kiện cần tháo bỏ trước khi đi ngủ

08/08/2016 06:46 Thùy Linh (Tổng hợp)
(GDVN) - Sau đây là 4 thứ mà bạn cần tháo bỏ trước khi đi ngủ mà bạn nên tuân thủ.

1. Đồ trang sức

Nhiều người có thói quen đeo đồ trang sức như khuyên tai vàng, khuyên mũi, lắc tay. Nhưng phần lớn họ không tháo chúng ra trước khi đi ngủ.

Những đồ trang sức nhỏ này có thể gây ra những thương tích bất ngờ như khuyên mũi và khuyên tai có thể bị tuột ra trong khi ngủ và rơi vào mũi hoặc tai và làm tổn thương những bộ phận này khi lấy ra. Chúng có thể cũng dính vào quần áo, chăn màn.

2. Kính áp tròng

Bạn không nên đeo kính áp tròng nhiều hơn 8 giờ cho mỗi lần và không nên đeo trong khi ngủ. Ống kính có thể trượt ra khỏi vị trí và mắc kẹt ở đâu đó trong hốc mắt.

3. Phụ kiện tóc


Ghim cài tóc, chun buộc tóc… cần được tháo ra trước khi ngủ. Bạn nên để đầu tóc thông thoáng trong khi ngủ.

Nếu bạn buộc tóc đi ngủ, tóc dễ bị giảm độ đàn hồi và dễ gãy. Các phụ kiện khác như kẹp tóc nhỏ bằng kim loại có thể làm tổn thương da đầu.

4. Phấn trang điểm

Hãy tập thói quen loại bỏ những lớp phấn trang điểm dù nhẹ nhàng nhất khỏi da. Phấn trang điểm thường bịt kín lỗ chân lông, là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây mụn trứng cá.

Với phấn trang điểm mắt, nó có thể dễ dàng rơi vào mắt trong khi ngủ và gây tổn thương mắt. Do vậy cách tốt nhất là phải tẩy trang thật kỹ trước khi đi ngủ.

Thùy Linh (Tổng hợp)