Những thực phẩm hàng ngày có thể gây ung thư

31/08/2015 07:35 Thùy Linh (Theo Positivemed)
(GDVN) - Nhiều thực phẩm có bán tại các cửa hàng tạp hóa được xử lý bằng hóa chất và có chứa thuốc trừ sâu. Chúng chứa các thành phần gây ung thư mà bạn chưa biết.

Dưới đây là 10 thực phẩm ăn hàng ngày mà bạn không biết nó thể có thể gây ung thư:

1. Thịt chế biến

Thịt chế biến có chứa hỗn hợp độc hại của muối, hóa chất, chất bảo quản. Trong số các loại thịt chế biến cần tránh xa: xúc xúc, thịt hun khói. 

2. Khoai tây chiên

Ngoài chứa chất béo, calo thì khoai tây chiên có hàm lượng cao chất bảo quản và chất gây ung thư là acrylamide (thường được tìm thấy trong thuốc lá).
 
3. Bột mì trắng

Bột mì có màu trắng là do được tẩy trắng với khí độc hại clo. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn bột mỳ thường xuyên dẫn đến gia tăng ung thư vú gấp 220 lần ở phụ nữ. 

4. Bỏng ngô

Túi đựng bỏng ngô được lót bằng chất axit perfluorooctanoic (PFOA) – một chất độc liên quan đến vô sinh ở phụ nữ.

Lò vi sóng sản xuất bỏng ngô có chứa một loại chất hóa học gọi là diacetyl – nguyên nhân dẫn đến bệnh phổi. Ngoài ra, bỏng ngô còn liên quan đến ung thư tuyến tụy, tinh hoàn và ung thư gan. 

5. Nước giải khát

Nước giải khát có chứa thành phần độc hại. Đường có trong nước giải khát nhanh chóng được tiêu hóa, có thể dẫn đến viêm và kháng insulin.
 
Ngoài ra, nước giải khát có chứa dẫn xuất 4-methylimidazole (4-MI) tạo màu trong đồ uống– một hóa chất gây ung thư. 

6. Cà chua đóng hộp

Hộp đựng thực phẩm có chứa BPA có thể ngấm vào thực phẩm gây ra khuyết tật trong sự phát triển của bào thai và trẻ sơ sinh.

Hộp đựng cà chua do nồng độ axit cao nên BPA dễ bị phá vỡ ngấm vào thực phẩm. 

7. Chế độ ăn uống

Hầu hết các loại thực phẩm được quảng cáo là “thực phẩm ăn kiêng”, “calo thấp” hay “chất béo thấp” đều sử dụng hóa chất để loại bỏ chất béo và đường.

Trong đó có nhiều chất phụ gia  như aspartame – chất liên quan đến bệnh ung thư, bệnh tim và dị tật bẩm sinh. 

8. Rượu

Tiêu thụ quá nhiều rượu có thể làm tăng nguy cơ của nhiều ung thư, bao gồm ung thư vú, miệng, thực quản, gan, ruột kết và ung thư trực tràng.

9. Thịt đỏ

Nếu tiêu thụ với lượng trung bình thịt đỏ sẽ tốt nhưng nếu số lượng quá nhiều dễ dẫn đến ung thư ruột kết và ung thư trực tràng. 

Thùy Linh (Theo Positivemed)