Phát hiện bao bì mỳ ăn liền chứa chất độc

10/08/2012 11:39 Tịnh Hà (theo CRI)
(GDVN) - Bao bì đựng mì tôm của một số thương hiệu ở Trung Quốc bị phát hiện chứa lượng huỳnh quang vượt tiêu chuẩn an toàn.


Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc dẫn thông tin từ Hiệp hội Bao bì Thực phẩm Quốc tế hôm thứ ba (7/8) cho hay, lượng huỳnh quang trong vật liệu đựng mì tôm của một số thương hiệu vượt quá tiêu chuẩn an toàn.

Theo cơ quan này, trong một đợt kiểm tra ngẫu nhiên với 84 mẫu mì của 53 thương hiệu mì kéo dài 3 tháng, kết quả cho thấy, có 36 bao bì đựng mì tôm chứa huỳnh quang vượt giới hạn cho phép. Trong đó có mì dưa bắp cải Tongyi, mì thịt bò đậu xanh Jin mailing, mì xương sườn thịt lợn…

Những mẫu túi đựng mì có chứa chất huỳnh quang

Ông Dong Jinshi – Phó chủ tịch Hiệp hội Bao bì Thực phẩm Quốc tế cho rằng, một số nhà sản xuất sử dụng loại giấy đựng không được phép dùng hoặc giấy bỏ đi để tiết kiệm chi phí. Những loại giấy bọc này có hại cho da, miệng và ảnh hưởng sức khỏe lâu dài.

Hiệp hội này đề nghị cơ quan chức năng Trung Quốc có những quy định rõ ràng đối với những vật liệu đựng thức ăn có chứa chất huỳnh quang.

Hồi năm ngoái, các nhà chức trách Thượng Hải (Trung Quốc) đã phát hiện và thu giữ 80.000 cốc đựng bỏng ngô chứa chất huỳnh quang.

Cơ quan chức năng phát hiện 10 loại cốc giấy do công ty giấy Thượng Hải sản xuất, trong đó có 4 mẫu sản phẩm chứa lượng huỳnh quang ở mức cao.

Tịnh Hà (theo CRI)