Top 7 cơn đau cảnh báo đừng bao giờ bỏ qua

22/01/2015 09:17 Thùy Linh
(GDVN) - Một số cơn đau bạn không bao giờ được bỏ qua bởi nếu tình trạng kéo dài sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng.

Đau ngực

Theo tiến sĩ Arthur Agatston, một chuyên gia về bệnh tim cho biết: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các triệu chứng đau tim của nữ giới khác với nam giới.

Theo kinh nghiệm của ông, có ba biểu hiện giúp người bệnh nhận thấy có gì không ổn và có thể xảy ở cả hai giới.

Đó là đau ngực, khó thở, đau ở phần thân trên, hiện tượng này chưa từng xảy ra trước đó. Nếu bạn có một trong 3 dấu hiệu này thì tốt nhất là bạn nên gọi cấp cứu ngay lập tức.

Đau đầu dữ dội


Rất có thể bạn bị chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên nếu nó không kèm theo những biểu hiện như: giảm thị lực, đau đột ngột, đau đầu dữ dội thì đó có thể là dấu hiệu của chứng phình động mạch não.

"Khi khối phình vỡ có thể khiến não bị tổn thương chỉ trong vài phút vì thế bạn cần gọi cấp cứu ngay lập tức", tiến sĩ Elsa-Grace Giardina, chuyên khoa tim mạch, Bệnh viện New York-Presbyterian, Mỹ khuyến cáo.

Đau bụng đầy hơi


Khi tình trạng đầy hơi và bụng chướng kéo dài hơn bình thường, dù ăn rất ít. Trường hợp xấu nhất là bạn có thể bị ung thư buồng trứng.

Trong năm 2007, lần đầu tiên Quỹ Ung thư phụ khoa công bố các triệu chứng ban đầu của loại ung thư này gồm: đầy hơi, đau vùng bụng hoặc chậu, ăn uống khó khăn.

Vì thế nếu bạn bắt đầu có những biểu hiện này hầu như hằng ngày, kéo dài trong 2-3 tuần thì bạn nên tới gặp bác sĩ để thảo luận về sức khỏe của mình. 

Đau răng

Đau răng có thể do dây thần kinh răng đã bị tổn thương do sứt mẻ men răng. Nếu bạn không đi trám ngay lập tức thì vi khuẩn trong miệng có thể tấn công vào dây thần kinh. 

Đau sườn

Nếu cảm thấy đau sườn bên sườn phải, kèm theo nôn, sốt thì có thể bạn bị viêm ruột thừa.

Với chị em phụ nữ một khả năng khác là bị u nang buồng trứng, thường thì nó vô hại nhưng nếu nó bị xoắn hoặc vỡ thì có thể gây đau khủng khiếp. 

Trong cả hai tình huống trên bạn đều nên đến bệnh viện ngay lập lức. Bởi một u nang xoắn cũng cần được phẫu thuật loại bỏ vì nó có thể làm tắc dòng máu chảy đến buồng trứng trong vài giờ. 

Đau lưng kèm theo nóng ran ngón chân

Đó là nguyên nhân do một trong những địa đệm (vòng tròn ở giữa các đốt sống) có thể đang chèn ép lên dây thần kinh cột sống.

Nếu bạn không quan tâm đúng mức, các dây thần kinh có thể bị tổn thương vĩnh viễn.
 
Đau, sưng chân

Bắp chân là một bộ phận hết sức nhạy cảm, bạn cần chú ý khi vùng này bị sưng, đỏ hoặc ấm khi chạm tay vào.

Bạn có thể bị huyết khối tĩnh mạch sâu, một chứng bệnh có liên quan đến các cục máu đông trong tĩnh mạch.

Nếu cục máu đông bị vỡ, nó có thể theo các tĩnh mạch đi lên phổi và gây thiếu oxy.  

Thùy Linh